Cách Hiểu Ý Nghĩa Câu Nói: Nam Đeo Quan Âm, Nữ Đeo Di Lặc

Cách hiểu ý nghĩa câu nói: Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc – Bên cạnh các loại trang sức đá quý đắt tiền, nhiều người Việt Nam có xu hướng ưa chuộng sử dụng trang sức tượng Phật nhiều hơn. Và có một câu nói như là quan niệm phong thuỷ về sự may mắn đủ đầy chính là “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc.” Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tổng quan nhất về nó.

Nguồn gốc câu nói “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

– Người ta cho rằng câu nói “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” xuất phát từ mối quan hệ giữa Đạo giáo, Phật giáo và Kinh Dịch.

– Quan niệm dựa trên kinh nghiệm sử dụng những đồ vật như trang sức phong thủy Phật giáo và tượng Phật cùng với đó là sự hài hòa của âm dương ngũ hành. Cụ thể, theo sự hài hòa của âm dương, đàn ông được coi là dương và phụ nữ là âm. Điều này cũng có nghĩa là một vị Quan Âm Bồ Tát sẽ có thuộc tính âm, và phật Di Lặc là có thuộc tính dương.

– Vì vậy, nhiều người cho rằng việc mang một bức tượng Phật có tính chất tương phản về âm và dương giúp gia chủ cân bằng âm dương và hài hòa mọi thứ. Nhờ đó mà mọi hạnh phúc, may mắn sẽ đến với gia chủ, công danh sự nghiệp mới được như ý muốn.

Tượng Phật Di Lặc đá thạch anh hồng

Tượng Phật Di Lặc đá thạch anh hồng

Xem thêm: Trang sức đá

Nữ đeo Di Lặc và ý nghĩa phong thuỷ của nó

– Trước hết, trong nền văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, phụ nữ là người đảm việc nhà, chăm sóc gia đình. Họ là những người mang đến sự đầm ấm cho gia đình. Vì vậy, Phật Di Lặc được miêu tả là có thân hình tròn trịa, bụng to và đầu tròn. Ngài là một người có lòng nhân từ và từ bi vô cùng.

– Đồng thời, nụ cười lạc quan và rạng rỡ luôn hiện rõ trong hình ảnh của ngài. Nữ đeo phật Di Lặc đã khắc hoạ được tinh thần vui tươi, sắc thái rạng ngời của người phụ nữ.

Tượng Quan Âm đá thạch anh trắng tinh thể

Tượng Quan Âm đá thạch anh trắng tinh thể

Nam đeo Quan Âm và ý nghĩa phong thuỷ của nó

– Không chỉ vậy, nhiều quan điểm còn cho rằng bản chất con người nam giới thường là mạnh mẽ, lạnh lùng và đôi khi hà khắc. Vì vậy, nam mang theo tượng Phật Bà Quan Âm – người mang đến những ý tốt lành, giúp họ dần thay đổi tính tình, vận khí.

– Nhờ đó mà người đeo tượng Phật Bà Quan Âm dù bằng gỗ hay bằng đá phong thủy cũng dần trở nên bình tĩnh hơn, bớt nóng giận, điềm đạm ôn hoà.

– Đồng thời, ở nhiều khía cạnh, hình tượng Quan Âm là sự kết hợp giữa hình ảnh phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật giáo cũng như hình tượng Vương Mẫu nương nương trong Đạo Giáo.

– Chính vì thế, những bức tượng này khi đem bên người nam giới sẽ bảo vệ họ, mang lại bình an và may mắn. Ngoài công dụng như một lá bùa hộ thân, tượng Quan âm được cho là giúp cuộc sống của chủ nhân trở nên thuận lợi hơn trong sự nghiệp và sức khỏe. Nhờ vậy, sự nghiệp sẽ hanh thông, phát triển, vạn sự như ý.

Ý nghĩa quan điểm “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

– Vì vậy, ý nghĩa của câu nói này chính là cách chúng ta đang cố gắng cân bằng âm dương để hỗ trợ và bù đắp những khiếm khuyết của cả nam giới và nữ giới. Đây là quan điểm cho thấy sự hiểu biết, trí tuệ và sự kỳ vĩ của văn hóa Phật giáo kết hợp với Đạo giáo sử dụng ngọc và đá quý.

– Dù là tượng Quan Âm hay tượng Phật Di Lặc thì mục đích cuối cùng của những bức tượng Phật cũng là để cứu độ chúng sinh. Nhờ vậy, nó giúp con người xua đuổi phúc, xua đuổi ma quỷ, cầu bình an.

Nam đeo Quan Âm nữ đeo Di Lặc có ý nghĩa thế nào?

Nam đeo Quan Âm nữ đeo Di Lặc có ý nghĩa thế nào?

Thực hư quan điểm “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

– Cũng chính bởi mang ý nghĩa phong thuỷ là chính mà không ít người cho rằng đây là điều không chính xác dựa theo Phật giáo. Bởi lẽ, nếu ai theo đạo sẽ biết rằng Quan Âm Bồ Tát không phân biệt giới tính cụ thể như thế nào cả. Chính vì thế mà để nói rằng cân bằng âm dương đem lại hiệu quả là chưa đủ căn cứ.

– Thay vào đó, dựa trên quan điểm Phật giáo hay trong phong thuỷ, nếu gia chủ muốn lựa chọn bức tượng phật phù hợp với bản thân thì họ phải chú ý đến những yếu tố khác. Đó có thể là ngũ hành, các yếu tố liên quan đến thiên can địa chi,…

– Vì thế, không nên suy nghĩ rằng chọn giới tính tượng phật tương khắc với mình, nhiều người thường lựa chọn dựa trên bản mệnh phù hợp với tuổi giáp cũng như bản mệnh của mình.

– Đặc biệt, quan điểm “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” đã thay đổi từng chút một theo mỗi giai đoạn thời gian. Theo phong thủy, từ khi sinh ra, chúng ta đã luôn được bảo hộ bởi một vị Phật hoặc Bồ Tát. Đây là phật bản mệnh của mỗi người. Vì vậy, mọi người nên chọn bức tượng Phật đúng theo vị Phật bản mệnh này của mình.

Vật phẩm được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên

Vật phẩm được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên

Trên đây là những chia sẻ về quan điểm “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” mà bạn đọc có thể tham khảo. Nhà Sàn Tây Nguyên là đơn vị chuyên cung cấp các loại trang sức đá nói riêng và đá phong thủy nói chung. Hãy liên hệ ngay với Nhà Sàn qua số điện thoại 0903097626 để được tư vấn về các vật phẩm mà gia chủ mong muốn sở hữu nhé.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *