Cách phân biệt đá thạch anh đen, giả đơn giản

Đá thạch anh đen mặc dù là loại đá phổ biến nhưng lại rất khó khai thác vì thế mà có rất nhiều người lợi dụng điểm này để sản xuất các loại đá thạch anh đen giả.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về:

Đá Thach Anh Đen Là Gì?

Công Dụng Của Đá Thạch Anh Đen

Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Đen

Đá thạch anh đen mặc dù là loại đá phổ biến nhưng lại rất khó khai thác vì thế mà có rất nhiều người lợi dụng điểm này để sản xuất các loại đá thạch anh đen giả. Vậy làm sao để phân biệt được đá thạch anh đen, giả? Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem loại đá này là gì và công dụng của chúng ra sao cùng dathachanh.com.vn.

Hiện nay, trên thị trường các bạn có thể thấy đá thạch anh có đa dạng màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng, trắng, đen. Nhưng đá thạch anh Việt Nam chỉ có các màu cơ bản như trắng, hồng, bông vàng, xám khói và một số ít đá thạch anh tóc. Vậy nên, đá thạch anh đen sẽ được nhập từ nước ngoài, một số thường nhầm lẫn là đá bồ kết, thạch anh xám khói,..

Đá thạch anh đen là gì?

Đá Thạch Anh Xám Khói Thô

Đá Thạch Anh Xám Khói Thô

Morion là một thuật ngữ khoa học để chỉ đá thạch anh đen. Thạch anh đen thường không sáng, nhưng khi dùng đèn pin đặt sát vào viên đá và soi, bạn sẽ nhận thấy viên đá có độ trong, có nhiều đường rạn và vân mây bên trong.

Thạch anh đen là một loại đá phổ biến vì nó không đắt nhưng lại cực kỳ hiếm. Rất khó để xác định vị trí một viên đá Thạch Anh Đen thô. Thạch anh đen là một loại đá quý hiếm được sử dụng trong việc tạo ra đồ trang sức.

Thạch anh đen được coi là một loại đá mạnh mẽ vì nó mang lại sức mạnh và sức mạnh cho những người đeo nó. Hơn nữa, ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, đá Thạch Anh đen còn có chức năng chữa bệnh vô cùng có lợi cho sức khỏe người đeo.

>>> Xem thêm: Trang sức đá thạch anh

Công dụng của đá thạch anh đen

Quả Cầu Đá Bồ Kết Đen Phong Thủy

Quả Cầu Đá Bồ Kết Đen Phong Thủy

Thạch anh đen hỗ trợ trừ tà, mang lại tài lộc, hỗ trợ chữa các bệnh về máu cho người sở hữu nó.

Cũng giống như các loại đá thạch anh khác, thạch anh đen có tác động tích cực đến sức khỏe và phong thủy của gia chủ. Tuy nhiên, mỗi loại đá thạch anh, bao gồm cả thạch anh đen, đều có những đặc tính riêng biệt.

Về sức khỏe, thạch anh đen được sử dụng làm vòng tay hoặc vòng cổ sẽ hỗ trợ người sở hữu nó trong việc củng cố cột sống, điều trị chứng xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu và nhiều loại bệnh khác. Ngoài ra, thạch anh đen còn được cho rằng có khả năng cai nghiện ma túy, đưa người nghiện trở về hòa nhập cộng đồng.

Trong phong thủy, sắc đen huyền bí của thạch anh đen gợi lên hình ảnh của những sức mạnh ma quỷ, nó được coi là viên đá của phù thủy, pháp sư, tiên tri. Năng lượng phát ra từ thạch anh đen giúp người đeo gặp may mắn về mọi mặt, bao gồm sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt. Hơn nữa, đá thạch anh đen còn có tác dụng trừ tà, xóa tan sợ hãi, mang lại niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống, tăng cường khả năng phân tích. Vẻ đẹp và sức hấp dẫn của đá thạch anh đen cung cấp kiến ​​thức và trí tuệ, và nó được sử dụng làm bùa hộ mệnh và bùa may mắn cho học sinh.

Năng lượng bên trong của thạch anh đen có tính tương hợp cao với các năng lượng Thủy, Mộc, Kim nên sẽ mang lại nhiều thành công cho những người có mệnh Thủy, Mộc và Kim.

>>> Xem thêm: Đá thạch anh Bảo Bình

Phân biệt thạch anh đen thật giả

Mua Đá Thạch Anh Xám Khói Ở Đâu

Mua Đá Thạch Anh Xám Khói Ở Đâu

Có 3 loại thạch anh đen thường thấy:

Thạch anh đen tuyền: Thịt đá không nhìn xuyên được.

Thạch anh đen khói: Một phần hoặc toàn phần của viên đá có thể được nhìn xuyên thấu.

Thạch anh tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được)

Vì thạch anh đen được nhiều người ưa chuộng do vẻ đẹp cũng như lợi ích mà chúng đem đến cho  sức khỏe và phong thủy nên việc làm giả thạch anh đen khá phổ biến. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt được đâu là đá thạch anh đen thật, giả?

>> Những lưu ý khi mua đá thạch anh

– Vì thạch anh đen là loại đá quý hiếm, không thể dùng làm nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp nên các mặt hàng công nghiệp như vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền được sản xuất hàng loạt với mẫu mã giống nhau.

– Thuật ngữ “100%” không áp dụng cho thạch anh đen. Thông thường, muốn có một chiếc vòng tay thạch anh đen, bạn phải bắt đầu từ đá thô sau đó phải mài từng hạt trước khi xâu chuỗi.

– Thạch anh đen tiêu chuẩn thường không trong suốt, nhưng khi bạn chiếu đèn pin mạnh vào gần bề mặt đá, bạn sẽ nhận thấy đá có độ trong và nhiều vân bên trong. Khi nói đến những viên đá không phải là thạch anh đen, hình dáng và màu sắc giống hệt nhau, nhưng khi soi đèn pin vào chúng, bạn có thể thấy sự khác biệt.

>>Xem thêm kiến thức về đá thạch anh Tại Đây

Thạch anh đen tiêu chuẩn

 

Ví dụ như đá Obsidian đen gần là một loại đá núi lửa gần như đen đặc, dù có chiếu đèn pin gần sát vẫn ánh sáng lọt ra yếu, thậm chí là không thấy ánh sáng.

Hay như Tektite.  Tektite là một loại đá  đen bóng, tối đen như mực và gần như không thể xuyên qua ánh sáng. Tektite có trọng lượng nhẹ hơn thạch anh đen. Tourmaline đen: Loại đá này, giống như tất cả những viên đá khác, có màu đen và không truyền ánh sáng. Độ bóng của đá Tourmaline đen thấp.

Tóm lại, do độ trong và các vết nứt của đá, nên hầu như có thể xác định được thạch anh đen thông thường hay không chỉ bằng cách chiếu đèn pin (ví dụ, đèn flash điện thoại) vào nó.

Đây là cách đáng tin cậy nhất để phân biệt giữa thạch anh đen thật và thạch anh đen giả. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hãy hỏi chủ cửa hàng Giấy kiểm định đá khi mua hàng.

>>Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Đen

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Đen

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Đen

 

Quay Lại Trang Chủ

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *