Đá bán quý là gì và tổng hợp các kiến thức căn bản nhất về đá bán quý

Đá bán quý là gì và tổng hợp các kiến thức căn bản nhất về đá bán quý. Hiện nay, đây là đề tài được rất nhiều người quan tâm bởi đá bán quý có sức hấp dẫn mãnh liệt với những ai yêu thích cái đẹp. Hôm nay, Đá Thạch Anh sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về loại đá quý này qua nội dung sau. Cùng khám phá ngay nhé!

Đá bán quý là gì?

– Đá bán quý là gì?  Là loại khoáng chất có thể gia công để chế tác làm đồ trang sức đẹp. Có thể xem đây là đá quý thì điều đầu tiên mà viên đá này cần sở hữu chính là vẻ đẹp hấp dẫn sau đó nhắc đến mức độ quý hiếm, độ cứng,…

Đá bán quý là gì

– Trong tự nhiên có hơn ba nghìn khoáng chất nhưng chỉ có một phần được xem là đá quý và đá bán quý đẹp. Những loại đá này phần lớn được tìm thấy trên lớp vỏ của trái đất hay lẫn lộn trong các loại khoáng vật khác. Một số loại đá quý như san hô, ngọc trai, hổ phách hay ngà voi đều có nguồn gốc từ động vật.

– Đây gọi là đá quý hữu cơ tuy không có độ bền như các loại đá khoáng sản nên thường được đánh bóng, chạm khắc hay khoan xâu thành các vòng đeo tay, chuỗi hạt,…

Tổng hợp các kiến thức căn bản nhất về đá bán quý

Đặc điểm của đá bán quý

– Hiện nay, đá bán quý được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đặc biệt sử dụng làm nguyên liệu chế tác phụ kiện trang sức,…

Tổng hợp các kiến thức căn bản nhất về đá bán quý

Bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, cụ thể như:

Vẻ đẹp hấp dẫn

– Đá bán quý mang vẻ đẹp từ các loại đá tự nhiên phụ thuộc vào đặc tính quang học. Loại đá nào có tính quang học sẽ có tính hấp dẫn và được xếp hạng vào đá bán quý có giá trị cao. Thông thường, những viên đá bán quý sở hữu nhiều màu sắc tuyệt đẹp, lấp lánh. Ánh sáng đi qua có sự khúc xạ khiến viên đá càng trở nên sáng bóng và đẹp hơn.

Độ cứng và độ bền

– Đá bán quý có mức độ cứng được đánh giá ở mức khá. Tuy không thể cứng cáp như kim cương nhưng đá bán quý vẫn có khả năng chống chịu va đập và mài mòn rất thấp. Các vật phẩm này vẫn có thể trải qua quá trình chế tác, gia công bình thường.

đá bán quý chất lượng

– Sở hữu độ cứng cao nên đá bán quý có sức bền rất tốt gần như là vĩnh cửu. Chính vì thế mà những sản phẩm được làm từ chất liệu đá bán quý chất lượng còn được xem là của hồi môn, báu vật truyền đời lưu lại cho các thế hệ sau.

Hiếm có khó tìm

– Đá bán quý cao cấp có giá trị cao vì thế chúng thuộc trong nhóm khoáng vật hiếm khó tìm. Loại đá bán quý nào càng hiếm thấy thì giá trị sử dụng của chúng càng cao. Mặc dù loại đá đó không có tính thẩm mỹ đến mức ngàn năm có một nhưng vẫn sẽ trở thành đối tượng được săn đón và trả mức giá cao ngất ngưởng.

Tiêu chuẩn đánh giá đá bán quý

– Để có thể đánh giá một loại vật chất là đá bán quý thì chúng cần phải thoả mãn một số điều kiện như sau:

+ Màu sắc (Color): Đây được xem là một trong số những đặc tính quan trọng của đá bán quý. Những loại đá bán quý có màu sắc đẹp, hấp dẫn sẽ là yếu tố giúp chứng trở nên có giá trị hơn so với những loại đá khác.

+ Sự phản xạ (Reflection): Sự phản xạ là yếu tố quyết định đến sự lấp lánh của đá bán quý. Hầu hết những loại đá bán quý này sẽ phản chiếu lại khi có ánh sáng tác động trên bề mặt của chúng. Chính vì thế mà những viên đá bán quý luôn được đánh bóng tỉ mỉ bởi giá trị của đá còn phụ thuộc vào độ phẳng và bề mặt phản xạ tốt.

Tiêu chuẩn đánh giá đá bán quý

+ Tính khúc xạ (Refraction): Tất cả những vật liệu đều có sự thay đổi đường đi của ánh sáng. Ngày nay, các chuyên gia thường sử dụng khái niệm chiết suất hoặc RI để đo chỉ số khúc xạ của đá bán quý.

+ Giác mài (Facets): Số lượng vị trí giác mài chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng khi đánh giá đá bán quý. Nhờ vào đặc điểm này mà viên đá bán quý có thể trở nên lấp lánh. Từ đó các phụ kiện trang sức sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt.

+ Kích cỡ (Size): Một viên đá bán quý sẽ giúp chúng ta thuận tiện chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Kích thước đá cũng là một trong các tiêu chí thu hút sự quan tâm của người dùng.

+ Hình dáng (Shape): Ngoài kích cỡ thì hình dáng cũng quan trọng không kém bởi đây là điểm tạo nên nét đẹp hấp dẫn của đá bán quý so với các loại đá khác. Nắm được những đặc trưng kết cấu của đá bán quý đẹp sẽ giúp người chế tác có thể làm tăng giá trị của sản phẩm thông qua thao tác mài dũa, đánh bóng thích hợp.

Nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về đá bán quý là gì và tổng hợp các kiến thức căn bản nhất về đá bán quý. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu mua sản phẩm đá bán quý hãy liên hệ ngay với Đá Thạch Anh để được hỗ trợ nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *