Đá mắt hổ có mấy loại? Tìm hiểu công dụng của từng loại khác nhau

Đá mắt hổ là viên đá quý có trong tự nhiên với những vệt sọc ánh lên giống như con mắt hổ và cũng từ đó tạo nên tên gọi cho loại đá này. Mắt hổ được sử dụng phổ biến trong nghệ thuật và phong thủy. Nếu bạn đang tò mò đá mắt hổ có mấy loại thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Video: Đá mắt hổ có mấy loại..? tìm hiểu công dụng của từng loại

1. Đá mắt hổ trong tự nhiên có gì đặc sắc?

Đá mắt hổ là một trong số khoáng chất tự nhiên có giá trị cao, với hiệu ứng mắt hổ có các đường vân sáng như ánh lụa tạo ra hiệu ứng vô cùng lạ và đẹp mắt. 

– Là một biến thể của đá thạch anh, mắt hổ được xem là viên đá tồn tại khá quý hiếm trong tự nhiên. Vì vậy mà chúng được tìm thấy ở một số quốc gia như Nga, Úc, Miến Điện, tại Việt Nam thì được tìm thấy rải rác ở một số tỉnh của vùng Tây Nguyên.

Vòng tay được chế tác từ đá mắt hổ tự nhiên

Vòng tay được chế tác từ đá mắt hổ tự nhiên

2. Ý nghĩa phong thủy của đá mắt hổ tự nhiên

– Đá mắt hổ được tìm thấy trong tự nhiên, ẩn chứa nguồn năng lượng khá tốt nên được sử dụng trong phong thủy nhờ vào những ý nghĩa tốt đẹp sau đây:

+ Năng lượng tỏa ra từ mắt hổ có nhiều tác động tích cực đến với hệ thần kinh và trí tuệ của người sử dụng. Cụ thể là giúp người sở hữu bỏ qua mặc cảm, hướng tới sự tự tin và một tâm trí sáng suốt hơn.

+ Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được xem là vật phong thủy có khả năng gia tăng sự thịnh vượng và may mắn. Vì vậy, viên đá này trở thành biểu tượng của sự bình an và bảo vệ.

Vòng tay đá mắt hổ giúp kích tài vượng

Vòng tay đá mắt hổ giúp kích tài vượng

3. Đá mắt hổ có mấy loại?

– Trải qua quá trình hình thành lâu dài từ các lớp trầm tích lẫn các khoáng chất, đá mắt hổ trong tự nhiên được tạo ra 3 màu sắc khác nhau. Cụ thể là:

3.1. Đá mắt hổ vàng 

– Đá mắt hổ vàng là một trong những biến thể phổ biến được ưa chuộng sử dụng với 2 loại gồm vàng tươi và vàng nâu. Năng lượng từ mắt hổ vàng có khả năng kết nối với nguồn năng lượng mặt trời, tạo ra một môi trường sức khỏe cùng tinh thần ổn định cho những người sở hữu viên đá này.

– Điều đặc biệt, màu vàng còn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng. Trong phong thủy, đeo trang sức đá mắt hổ vàng sẽ hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân về con đường công việc, kinh doanh luôn được thuận lợi.

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

>>>Xem thêm: Mặt dây chuyền hình Như Lai Đại Phật đá mắt hổ giúp bạn luôn mạnh khỏe, bình an, may mắn

3.2. Đá mắt hổ đỏ nâu

– Đá mắt hổ đỏ nâu sở hữu gam màu huyền bí khi nhìn vào rất dễ bị ấn tượng và cuốn hút. Những người có năng lực lãnh đạo, diễn thuyết, chuyên gia khi đeo vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu sẽ giúp dễ dàng truyền đạt những câu nói động lực và thuyết phục đi vào lòng người.

Mặt dây chuyền Phật bản mệnh đá mắt hổ

Mặt dây chuyền Phật bản mệnh đá mắt hổ

3.3. Đá mắt hổ xanh chim ưng

– Đá mắt hổ xanh chim ưng là một trong số các loại biến thể hiếm có của nhà mắt hổ. Được mệnh danh là “chúa tể của bầu trời”, người đeo vòng tay đá mắt hổ chim ưng sẽ giúp khơi gợi lòng can đảm, kích thích sự tự tin quyết đoán trong công việc.

– Mang năng lượng dương mạnh mẽ, viên đá quý này còn được xem là viên đá bảo vệ, giúp chủ nhân tránh tà khí, hoặc không bị ảnh hưởng bởi những nơi nặng về âm khí.

Vòng tay đá mắt hổ xanh chim ưng tự nhiên

Vòng tay đá mắt hổ xanh chim ưng tự nhiên

4. Phân biệt đá mắt hổ thật và giả

– Là viên đá đang được giới phong thủy săn đón mà đá mắt hổ rất dễ bị làm giả, nếu không may sử dụng phải đá đã qua xử lý hóa chất sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến da cũng như sức khỏe của người sử dụng. Để phân biệt được đá thật hay giả, người mua cần dựa vào những đặc điểm sau đây:

+ Dựa vào màu sắc: Trong giới tự nhiên, đá mắt hổ chỉ có 3 màu sắc cơ bản là xanh, đỏ và vàng. Nếu người mua bắt gặp những màu sắc khác thì đó chắc chắn là đá pha nhuộm, xử lý màu.

+ Dựa vào nhiệt độ: Đá tự nhiên thường có tính mát, khi sờ lên sẽ cảm nhận được độ mát lạnh.

+ Độ sáng của đá: Đeo đá mắt hổ tự nhiên còn phản ánh được tình trạng của người sử dụng. Nếu đeo vòng tay càng sáng đẹp cho thấy được sức khỏe của chủ nhân rất ổn định.

Lựa chọn đá tự nhiên giúp đem lại năng lượng cho chủ nhân

Lựa chọn đá tự nhiên giúp đem lại năng lượng cho chủ nhân

>>>Xem thêm: Lắc cảm xạ đá mắt hổ dùng trong Tarot, cảm xạ học, Reiki, phong thủy, đo năng lượng, chỉ số Bovis

Trên đây là những chia sẻ về đá mắt hổ có mấy loại giúp bạn đọc có thể hiểu rõ và dễ dàng nhận biết về loại đá tự nhiên này. Đá mắt hổ mang lại lợi ích tâm lý cho người sở hữu và có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Để sở hữu trang sức chế tác từ viên đá quý này hãy liên hệ ngay với Nhà Sàn qua số 0903097626 để được hỗ trợ tư vấn.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *