Đá thạch anh tím hợp mệnh gì để đem lại hiệu quả tốt nhất?

 

Loại tinh thể thạch anh phổ biến nhất là thạch anh tím, đây cũng được cho là loại đá bảo vệ và mạnh mẽ nhất. Nó là một loại đá bán quý màu tím thường được cho vào trang sức và dùng để chữa bệnh. Vậy nếu muốn sử dụng thạch anh tím thì bạn nên biết Thạch anh tím hợp mệnh gì để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng Nhà sàn Tây Nguyên tìm hiểu về vấn đề này sau đây.

Loại tinh thể thạch anh phổ biến nhất là thạch anh tím, đây cũng được cho là loại đá bảo vệ và mạnh mẽ nhất. Nó là một loại đá bán quý màu tím thường được cho vào trang sức và dùng để chữa bệnh. Vậy nếu muốn sử dụng thạch anh tím thì bạn nên biết Thạch anh tím hợp mệnh gì để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng Nhà sàn Tây Nguyên tìm hiểu về vấn đề này sau đây.

Thạch anh tím là gì?

 

Thạch anh tím là gì?

Khi có các lỗ trên đá núi lửa, các đường địa chất này sẽ hình thành. Khi đá nguội đi, nước, khí và vật chất núi lửa chứa đầy khoáng chất tách ra và tạo thành tinh thể. 

Thạch anh tím là thứ mà những tinh thể này biến thành khi chúng cứng lại. Loại đá thạch anh tím hợp với mệnh của từng người khác nhau để các em xem xét.

Mặc dù đá thường có màu tím đậm hơn, nó cũng có thể có màu tím đỏ hoặc màu tím rất nhạt nhạt dần thành màu hoa cà. Thạch anh tím tự nhiên đã được đeo làm đồ trang sức trong ít nhất 2.000 năm, trong khi thạch anh tím tổng hợp mới hơn nhiều và không phổ biến bằng. 

Trên thang Mohs, thạch anh tím có độ cứng là bảy. Nó là một loại thạch anh, và màu tím của nó làm cho nó nổi bật. Đá quý làm từ thạch anh tím rất mạnh, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho tất cả các loại trang sức. Nó cũng có thể được cắt thành hạt hoặc còng vòng tay. Một số vết cắt phổ biến nhất là các mảnh có khía cạnh, giường và cabochon.

Các mỏ thạch anh tím chất lượng cao tự nhiên có thể được tìm thấy ở Sri Lanka, Siberia, Brazil, Uruguay, Namibia, Viễn Đông và Hoa Kỳ, Úc và Namibia. Nam Mỹ là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều nhất loại đá quý này.

>> Xem thêm: Các trang sức từ đá thạch anh phong thủy

Các loại thạch anh tím khác nhau

Có nhiều loại thạch anh tím khác nhau, mỗi loại có màu tím đến tím đỏ độc đáo. Thạch anh tím hoa oải hương, có màu sáng hơn, và thạch anh tím Canada đều là loại đá quý này. Loại thứ hai có một lớp màu đỏ ngay dưới bề mặt, giúp màu sắc sống động hơn. Ametrine, xương rồng quarts, và thạch anh tím Veracruz là tất cả các loại thạch anh tím khác.

Các loại thạch anh tím khác nhau

 

Cho dù chúng được làm trong phòng thí nghiệm hay được tìm thấy trong tự nhiên, những viên đá thạch anh tím đều rất đẹp. Màu tím tuyệt đẹp của viên đá phù hợp với hầu hết mọi trang phục và nó có thể được đặt bằng hầu hết mọi loại kim loại. Các màu khác của thạch anh tím bao gồm xanh lam, chevron và hồng.

>> Xem thêm: Mách bạn những kiến thức về thạch anh xanh

Mệnh hợp với thạch anh tím 

Màu sắc của thạch anh tím nhẹ nhàng và bình tĩnh. Theo quan điểm phong thủy, loại đá thạch anh tóc màu tím rất tốt cho những người mệnh Thủy, Hỏa, Thổ. Ý tưởng về ngũ hành trong phong thủy nói rằng mọi thứ trong vũ trụ đều được kết nối với nhau.

  • Mệnh Hỏa: Thạch anh tím có thể giúp mọi người hòa thuận với nhau hơn. Tăng sự hòa hợp và thoát khỏi mọi vấn đề. 

  • Mệnh Thổ: Thạch anh có màu này có tác dụng giúp cho con người thêm sinh khí. Vì lửa sinh thổ nên nó cũng giúp mang lại may mắn và tài lộc.

  • Cung Bảo Bình, nguyên tố khí sẽ rất hợp với thạch anh tím

Thạch anh tím được biết đến như là loại đá quý của Cung hoàng đạo cho tháng Hai và là viên đá sinh của tháng Hai. Các dấu hiệu hoàng đạo hay các dấu hiệu chiêm tinh xuất phát từ chiêm tinh học Babylon và chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Hy Lạp.

Chiêm tinh học nói rằng vị trí và chuyển động của các thiên thể có liên quan đến những điều xảy ra với con người và trong tự nhiên. Vì vậy, nó đã được sử dụng để nói với thời gian trong tự nhiên để tìm ra những gì đã xảy ra trong quá khứ, những gì đang xảy ra hiện tại và những gì sẽ xảy ra trong tương lai như việc thạch anh tím hợp với một số mệnh cụ thể.‍

Thạch anh tím là một trong mười hai loại đá quý tương ứng với mười hai thời kỳ của Hoàng đạo. Rơi vào dấu hiệu của Song Ngư (21 tháng 1 đến 19 tháng 2). Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Song Ngư được cho là tốt bụng, nhạy cảm và chu đáo. Vẻ đẹp mềm mại khiến họ trở nên nổi tiếng trong các nhóm nhạc của chính mình. Họ cũng có tình cảm và quan tâm đến người khác. 

Mệnh hợp với thạch anh tím

 

Thuộc tính và lợi ích sức khỏe của thạch anh tím

Thạch anh tím là một loại đá bảo vệ mạnh mẽ, có thể được sử dụng cho nhiều việc khác nhau. 

  • Thạch anh tím giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về mặt tinh thần. 

  • Cải thiện sự tỉnh táo: Nó giữ cho tâm trí của một người tỉnh táo khi họ đã uống quá nhiều hoặc làm quá nhiều việc khác có thể dẫn đến nghiện.

  • Giúp chữa mất ngủ: Nếu bạn sử dụng thạch anh tím, bạn có thể chắc chắn sẽ ngủ được nhiều vào ban đêm. Nó cũng giúp bạn nhớ lại những giấc mơ của mình và tìm ra ý nghĩa của chúng.

  • Nó giúp giữ cho hệ thống nội tiết cân bằng bằng cách tạo ra các hormone mà cơ thể cần khi mà loại đá thạch anh tím kết hợp với mệnh tốt.

  • Thạch anh tím giúp cơ thể chống lại và thoát khỏi bệnh tật bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch. Loại đá này giúp làm sạch máu, làm giảm đau đớn và căng thẳng về thể chất, cảm xúc và tinh thần. Thạch anh tím có thể giúp những người có vấn đề về phổi hoặc hệ hô hấp, da, tế bào hoặc hệ tiêu hóa của họ.

Thạch anh tím là loại đá phong thủy, nên có thể nói việc tìm hiểu kiến thức về thạch anh tím, xem nó hợp với mệnh gì, có hợp với mình và giúp mang lại may mắn, sức khỏe,… hay không. Qua bài viết này của Nhà Sàn Tây Nguyên, chắc các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc về Thạch anh tím hợp mệnh gì? 

Thuộc tính và lợi ích sức khỏe của thạch anh tím

 

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *