Đá thạch anh tóc và những kiến thức thú vị

Đá thạch anh từ lâu đã được xếp vào hàng các loại đá bán quý và nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của con người bởi vẻ đẹp sang trọng đi kèm nhiều lợi ích giá trị mà nó mang lại. Trong đó thạch anh tóc là loại đá vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa mang năng lượng lớn và được dùng nhiều cho việc chiêu tài lộc, nên thường được giới doanh nhân phương Đông rất coi trọng và luôn đem theo bên cạnh mình. Hôm nay hãy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu về những loại đá thạch anh tóc này ngay nhé! 

Video : Những Kiến Thức Thú Vị Về Đá Thạch Anh Tóc

Đá thạch anh tóc đem đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế

Đá thạch anh tóc đem đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế

Thạch anh tóc là loại đá như thế nào?

Đá thạch anh tóc thường được biết đến với tên tiếng anh là Rutilated Quartz, có thành phần cấu tạo chủ yếu là SiO2 với độ cứng quartz là 7, rutile là từ 6 – 6.5 và có tỷ trọng riêng là 2.65 (nếu dính tạp chất con số này sẽ thay đổi). Nó là một trong sáu biến thể phổ biến thuộc họ thạch anh, mang những bao thể hình kim que nhìn giống như các sợi tóc. 

Thạch anh tóc mang ánh thủy tinh, có điểm nóng chảy là 1,650±75 °C và thường được phân bố chủ yếu tại một số nước như Australia, Brazil, Pakistan, Madagascar, Mỹ, Na Uy, Indonesia,…

Xem thêm: TRANG SỨC ĐÁ

Đá thạch anh tóc gồm những loại nào?

Những bao thể hình dạng kim que (khoáng vật) bên trong thạch anh tóc mang nhiều sắc màu khác nhau và nó sẽ quyết định đến tên của khối tinh thể thạch anh tóc đó. Về cơ bản thì đá thạch anh tóc sẽ gồm một số loại như sau:

– Thạch anh tóc đỏ: là loại đá thạch anh mang những bao thể chứa khoáng vật Hematit.

– Thạch anh tóc vàng: là loại đá thạch anh mang những bao thể chứa khoáng vật Rutile có màu đỏ, vàng, nâu đỏ hay sữa.

– Thạch anh tóc xanh: là loại đá thạch anh mang những bao thể chứa khoáng vật Actinolit hay Clorit có sắc xanh, lục.

Ngoài ra còn có một số loại thạch anh tóc mang màu sắc khác như tím, đen, trắng,… tuy nhiên chúng không được phổ biến giống như ba loại nêu trên.

Thạch anh tóc chứa bao thể hình que

Thạch anh tóc chứa bao thể hình que

Các loại đá thạch anh tóc mang tác dụng như thế nào?

Tác dụng mà đá thạch anh tóc đỏ mang lại

Đá thạch anh tóc đỏ được cho là có khả năng giúp lưu thông khí huyết và hỗ trợ các bệnh phụ khoa hay đem lại cho người dùng nguồn năng lượng tích cực. Nó rất phù hợp cho những bạn nữ có thể trạng yếu và tâm trạng không tốt. 

Màu đỏ vốn được xem là màu có liên hệ mật thiết với cảm xúc con người. Việc dùng vòng tay thạch anh tóc đỏ sẽ giúp cho người sở hữu chúng có thể hòa đồng với mọi người xung quanh và làm cho người đó luôn thân thiện, bao dung. Điều đó sẽ rất tốt cho những mối quan hệ trong xã hội.

Vòng  tay đá thạch anh tóc đỏ

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Tác dụng mà thạch anh tóc vàng đem lại

Thạch anh tóc vàng có tác động mạnh mẽ tới tâm trí của người dùng. Nếu đặt đá thạch anh tóc vàng gần vào vùng thái dương, nó sẽ giúp tăng cường trí tuệ, trí nhớ cũng như khả năng sáng suốt, kích thích tư duy và sáng tạo cho người sử dụng. 

Nó đặc biệt thích hợp với những kiểu người hay chần chừ, do dự, thiếu đi sự quyết đoán. Với những người nhẹ dạ cả tin thì nên dùng loại đá thạch anh này để có tư tưởng vững vàng cùng lý trí ít bị phân tán hơn bởi lời nói ngon ngọt dụ dỗ hay lời van nài từ kẻ khác.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Tác dụng mà thạch anh tóc xanh mang lại

Đá thạch anh tóc xanh mang lại tác dụng cho con người về con đường làm ăn, đem lại sự hưng thịnh về tiền bạc. Giúp cho công việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi cũng như giải quyết được những khó khăn trong cuộc sống. Khi đi công tác xa hay khi đi thương thảo, ký kết hợp đồng, bạn có thể mang theo loại thạch anh tóc xanh này để gặp được nhiều may mắn hơn. 

Thạch anh tóc xanh còn mang chức năng giữ cho tinh thần luôn ổn định, tâm trí tỉnh táo cũng như cung cấp đủ năng lượng để có thể sự tự tin đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, có một số người còn tin rằng, đá thạch anh tóc xanh mang chức năng cải thiện sinh lý cho các quý ông.

Vòng  tay đá thạch anh tóc xanh

Vòng  tay đá thạch anh tóc xanh

Tác dụng chung của các loại đá thạch anh tóc

Một số công dụng chung mà tất cả các loại đá thạch anh mang lại có thể kể đến như: Tăng dũng khí, lòng can đảm cũng như niềm tin vào chính bản thân mình. Nó phù hợp cho những người yếu đuối, nhát gan. 

Đá thạch anh tóc giống như một tấm bùa hộ thân và được nhiều pháp sư, đạo sĩ sử dụng nhằm để tránh khỏi cô hồn, ma quỷ hay tà khí. Vì thế, những người đi làm về đêm, thường xuyên đi qua những khu vực nghĩa trang, nhà xác thì nên mang thạch anh tóc trên người để bảo vệ bản thân.

Xem thêm: Đá Thạch Anh Tóc Nâu Và Những Sự Thật Thú Vị

Tác dụng chung của các loại đá thạch anh tóc

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn về các loại đá thạch anh tóc. Nếu đang có nhu cầu tìm mua những loại thạch anh tóc uy tín, chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với Nhà Sàn Tây Nguyên để nhận được sự tư vấn cũng như mua được các sản phẩm tốt nhất mà mình mong muốn nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *