Đá Trấn Trạch Là Gì? Bao Gồm Các Dạng Đá Gì? Cách Sử Dụng Đá Thạch Anh Trấn Trạch?

Đã từ xa xưa, con người đã biết sử dụng đá thạch anh phong thuỷ để bảo vệ bản thân trấn trạch. Vậy Đá Trấn Trạch Là Gì? Bao Gồm Các Dạng Đá Gì? Cách Sử Dụng Đá Thạch Anh Trấn Trạch? Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, cùng Đá Thạch Anh khám phá ngay qua  bài viết dưới đây nhé!  

Đá trấn trạch là gì?

Đá trấn trạch là gì?

Trong phong thuỷ, đá trấn trạch dường như đã trở nên rất quen thuộc và được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chúng có nhiều lợi ích quan trọng. Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản về đá trấn trạch chính là loại đá sở hữu nguồn năng lượng tích cực.

Có tác dụng trấn yểm, làm ổn định khu vực ở và làm việc của người dùng. Như vậy, khi áp dụng đá trấn trạch sẽ không có bất cứ tà mà hay vận xấu nào có thể gây ảnh hưởng đến chủ nhân.

Dựa theo bí thuật cổ xưa mà ông cha ta truyền lại cho đến tận bây giờ vẫn được quan tâm và áp dụng hiệu quả. Phụ thuộc vào từng thế đất, hướng công trình xây dựng, cung mệnh gia chủ mà chuyên gia phong thuỷ sẽ tư vấn gia chủ về vị trí đặt đá trấn trạch thích hợp.

=>> Xem thêm: Trang sức đá

Đá trấn trạch bao gồm các dạng đá gì?

Trong các loại đá tự nhiên, đá thạch anh thường là sự lựa chọn ưu tiên đối với mục đích trấn trạch. Bởi đây là loại đá có niên đại hình thành đến hàng triệu năm dưới lòng đất, tích lũy nguồn năng lượng, tinh hoa đất trời nên chúng rất mạnh.

Đá trấn trạch bao gồm nhiều dạng khối thô lớn, đá vụn được thu gom sau khi trải qua quá trình chế tác vật phẩm phong thuỷ từ những khối đá có kích thước cỡ lớn.

Tuy nhiên, gia chủ nên theo cung mệnh của mình mà lựa chọn màu sắc đá thạch anh trấn trạch tương ứng để tận dụng tối đa hiệu quả phong thuỷ.

Đá trấn trạch bao gồm các dạng đá gì?

  • Đá thạch anh trắng: Bản chất của đá thạch anh trắng là âm tính nên chúng có thể điều hoà các nguồn năng lượng xung quanh. Từ đó, giúp quy tụ nguồn năng lượng tinh khiết và mang đến sự tương trợ cho gia chủ mang cung mệnh Kim.

  • Đá thạch anh ám khói: Là loại đá có biên thể quý hiếm chứa nguồn năng lượng giúp bình ổn về tâm lý. Chúng có thể giảm những tia sóng điện từ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người và gắn chặt các mối quan hệ với nhau.

  • Đá thạch anh xanh lá cây: Loại đá thạch anh này được xem như bùa may mắn đem lại bình an và sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó, áp dụng loại đá trấn trạch này có thể giúp nhà cửa xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí đến nhà.

  • Đá thạch anh hồng: Được biết đây là loại đá biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu giúp phát triển các mối quan hệ tốt đẹp đặc biệt với người mang mệnh Hoả.

  • Đá thạch anh vàng: Những gia chủ mang mệnh thổ nhất định không nên bỏ qua loại đá trấn trạch này. Bởi chúng có công dụng rất lớn trong việc thu hút tài lộc, may mắn và đưa chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, năng lượng bên trong của loại đá này còn hỗ trợ về sức khỏe, giảm căng thẳng, kích thích vận khí cho cả nhà.

 Cách sử dụng đá thạch anh trấn trạch

Nếu như gia chủ muốn sử dụng đá thạch anh để trấn trạch thì nên chuẩn bị một số lượng lớn đá. Số lượng đá thạch anh sẽ phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà, ít nhất m2 sẽ rải được khoảng 2kg đá, nếu được hơn thì khoảng 10kg cho 1m2 diện tích đất.

Cách sử dụng đá thạch anh trấn trạch

Nếu căn nhà của bạn 100m2 thì khối lượng đá cần sử dụng và ít nhất từ 50kg trở lên. Để có thể xác định chính xác số lượng đá trấn trạch, gia chủ nên liên hệ với thợ xây nhà để tính toán và thực thiện rải đá thạch anh sao cho cân bằng và không được tôn cao nền nhà ngoài dự tính xây dựng.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lựa chọn loại đá trấn trạch theo cung mệnh, hướng nhà, hướng đất để nhận được nhiều may mắn và vượng khí. Dưới đây là cách sử dụng đá thạch anh để trấn trạch, cụ thể như sau:

Trải lớp đá thạch anh thứ nhất

Chủ nhà sử dụng một lớp đá thạch anh vụn rải xuống dưới nền nhà, rải đều và không để lại các khoảng trống. Đây được xem là lớp đá nền, làm lớp thảm năng lượng và cũng là cột trụ năng lượng cho căn nhà ở.

Trải lớp đá thạch anh thứ hai

Sau khi đã trải một lớp đá thạch anh vụn dưới nền nhà, gia chủ nên quan tâm đến những vị trí trọng yếu của căn nhà. Tiến hành rải đá thạch anh ngũ sắc vào những điểm như cửa chính, góc bếp, cầu thang, nhà vệ sinh,…

Đồng thời, chủ nhà nên bàn bạc với chuyên gia phong thuỷ để xem xét ngôi nhà có phạm phải những điều tối kỵ nào hay không. Từ đó rải thêm một lớp đá nhằm hạn chế và xoá bỏ những điềm xấu.

Lát gạch

Lát gạch

Sau khi hoàn thành trải lớp đá thạch anh thứ hai thì bạn tiến hành rải xi măng và lát gạch. Một điều mà gia chủ cần lưu ý chính là không nên trộn đá thạch anh với vữa xi măng để lát gạch.

Vậy Đá Trấn Trạch Là Gì? Bao Gồm Các Dạng Đá Gì? Cách Sử Dụng Đá Thạch Anh Trấn Trạch? Nội dung bài viết trên đã cập nhật mọi thông tin cho câu hỏi trên. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Đá Thạch Anh để được hỗ trợ nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *