Để khai quang Phật bản mệnh cần làm gì ? Cách khai quang chuẩn phong thuỷ

Để khai quang Phật bản mệnh cần làm gì ? Những thủ tục ra sao? Khi thực hiện có cần phải lưu ý điều gì không ? Là điều mà rất nhiều gia chủ băn khoăn của rất nhiều. Bởi vì, theo như quan niệm phong thủy thì nếu như những bức tượng Phật không được khai quang, thì sẽ giống như là không có được linh khí, không đem lại được nhiều sự may mắn cho gia chủ. Do đó, thực hiện khai quang, điểm nhãn Phật bản mệnh là một nghi thức, thủ tục rất cần thiết mà mỗi người cần biết được. Cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu về khai quang điểm nhãn qua bài viết sau đây bạn nhé !

Khai quang điểm nhãn nghĩa là gì ?

Hiện nay, khái niệm về nghi thức khai quang điểm nhãn được hiểu theo rất nhiều các cách khác nhau.

Khai quang điểm nhãn nghĩa là gì ?

Tuy nhiên, chính xác nhất thì là:

– Khai quang chính là một nghi lễ cúng dâng lên cho đức Phật.

– Điểm nhãn nghĩa là vẽ thêm con mắt của Đức Phật lên đồ vật phong thủy vừa mới thỉnh về.

Nói chung, nghi lễ khai quang điểm nhãn Phật bản mệnh là một  thủ tục bắt buộc gia chủ cần phải thực hiện để cho linh vật phong thủy này có thể nhận chủ nhân, có được linh khí, giúp đem lại nhiều may mắn, xua đi những điềm xui cho gia chủ. Theo đó, thường thì mọi người sẽ tiến hành những nghi thức khai quang điểm nhãn cho Phật bản mệnh để có thể nhận được sự phù hộ, độ trì từ Đức Phật.

Một nghi thức khai quang điểm nhãn cho Phật bản mệnh đeo cổ được xem là đầy đủ khi bao gồm các nghi thức sau:

– Cúng dâng lễ vật

– Khấn, tụng kinh

– Khấn thông tin của gia chủ

Xem thêm: Trang sức đá phong thuỷ

Phật bản mệnh của từng con giáp là vị Phật nào?

Phật bản mệnh của từng con giáp là vị Phật nào ? 

Vị Đức Phật bản mệnh của 12 con giáp theo quan niệm phong thuỷ sẽ là các vị Phật như:

– Người sinh năm Tý hợp với Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát.

– Người sinh năm Sửu và Dần hợp với Hư Không Tạng Bồ Tát.

– Người sinh năm Mão hợp với Văn Thù Bồ Tát.

– Người sinh năm Thìn và Tỵ hợp với Phổ Hiền Bồ Tát.

– Người sinh năm Ngọ hợp với Đại Thế Chí Bồ Tát.

– Người sinh năm Mùi và năm Thân hợp với Như Lai Đại Nhật.

– Người sinh năm Dậu hợp với Bất Động Minh Vương.

– Người sinh năm Tuất và năm Hợi hợp với Phật A Di Đà.

Cách khai quang Phật bản mệnh

Trong các cách khai quang Phật bản mệnh thì gia chủ nên nhờ người không am hiểu để thực hiện nghi thức khai quang, và không nên tự ý thực hiện nghi thức để đảm bảo Phật bản mệnh phát huy đúng công dụng.

Cách khai quang Phật bản mệnh 

Cách khai quang Phật bản mệnh đúng nhất hiện nay sẽ cơ bản gồm 5 bước, đó là:

– Bước 01: Đầu tiên, gia chủ hãy chuẩn bị một thau nước sạch, nước trong và tinh khiết. Hoa được xé nhỏ và cho thêm một chút dầu thơm vào nước.

– Bước 02: Trước khi khai quang, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin về tử vi như là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, quê quán…

– Bước 03: Sau đó, đưa tượng Phật bản mệnh vào trong thau nước và rửa cho thật sạch.

– Bước 04: Khi đã rửa sạch, gia chủ lấy khăn bông để thấm khô và tiến hành làm lễ. Nên cúng sẵn nến, hương, nước lạnh để cho tượng Phật.

– Bước 05: Cuối cùng, dùng một miếng vải màu đỏ trùm lên trên 2 mắt của tượng Phật bản mệnh, tiếp đến thì nhờ thầy phong thủy thực hiện nghi lễ khai quang cho Phật bản mệnh.

Lưu ý là khi khai quang điểm nhãn cho Phật bản mệnh thì gia chủ nên mời những thầy phong thuỷ, hoặc sư thầy đạo hạnh để giúp cho Phật bản mệnh được khai quang đúng cách và đem đến điều tốt cho gia chủ.

Lý do nên đeo Phật bản mệnh

Đeo vòng, dây chuyền Phật bản mệnh chính là một trong những hình thức dùng để bảo vệ phong thủy và tâm linh được rất là nhiều người tín Phật lựa chọn.

Những lý do nên đeo Phật bản mệnh khai quang đó là:

– Phật bản mệnh sẽ phù hộ, độ trì cho những người trong cung mệnh Phật quản lý, giám sát.

– Đeo Phật bản mệnh còn giúp thể hiện được nét đẹp trong văn hóa và tín ngưỡng, thờ cúng, cũng như tôn thờ đạo Phật của người dân phương Đông, rất phù hợp với các gia chủ tin theo đạo Phật.

– Phật bản mệnh sẽ còn giúp chủ nhân biết hướng thiện, tránh xa những cám dỗ, những tai ương ở trong cuộc sống, giúp cho cuộc đời của mỗi người đều sẽ tốt đẹp hơn.

Lý do nên đeo Phật bản mệnh

– Trong phong thủy, Phật bản mệnh còn giúp cho người hợp mệnh tăng thêm tài lộc, may mắn và thêm thuận lợi cho các gia chủ ở trong công việc, trong cuộc sống và sự nghiệp.

– Đeo Phật bản mệnh cũng còn mang đến ý nghĩa làm con đường tình duyên tốt đẹp hơn, nhiều may mắn, bình an và được hạnh phúc.

– Đây còn là một cách giúp tránh xa, xua đuổi tà ma, sát khí, những nguồn năng lượng xấu, giúp cho người đeo Phật bản mệnh an tâm hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đã mang đến những thông tin mà Nhà Sàn Tây Nguyên muốn chia sẻ đến cho bạn đọc về cách khai quang Phật bản mệnh phong thuỷ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cuối cùng, hãy đến với trang web của Nhà Sàn Tây Nguyên để đọc thêm nhiều bài viết hay và tìm mua các vật phẩm phong thuỷ bằng đá chất lượng nhất nhé !

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *