Giới Thiệu Về Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng

Hư Không Tạng theo chữ Phạn là Akasagarbha, còn được gọi là Hư Không Khố, Hư Không Quang, Hư Không Dựng. Hư Không Tạng được biết đến là vị Phật Bản Mệnh của những người sinh năm tuổi Sửu và tuổi Dần. Ngài chính là biểu tượng của trí tuệ và phước lành, mang đến sức mạnh bảo vệ và lại bình an cho nhân loại. Trong bài viết này, hãy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu thông tin giới thiệu về Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng nhé!

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai bạn có biết?

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Dành cho những ai chưa biết, Hư Không Tạng Bồ Tát còn được biết đến với tên gọi là Hư Không Quang, Hư Không Dựng. Hư Không Tạng Bồ Tát chính là một trong bát đại Bồ Tát chuyên thực hiện nhiệm vụ ban bình an cho mọi chúng sinh.

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai bạn có biết?

Theo lời kể của truyền thuyết, Hư Không Tạng Bồ Tát có rất nhiều thân phận khác nhau, với mỗi thân phận sẽ có những ý nghĩa riêng biệt.

Đôi lúc Hư Không Tạng Bồ Tát được xem là chủ tôn của Viện Hư Không. Nhưng thỉnh thoảng người lại ở trong viện thích ca với chức danh là Bồ Tát thị giả. Hư Không Tạng Bồ Tát cũng được biết đến là một trong 16 vị bản tôn của Kim Cương giới.

Xem thêm: Trang sức Nhà Sàn Tây Nguyên

Nguồn gốc phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Tương truyền lại rằng, Hư Không Tạng Bồ Tát là đại diện của lòng tư bi bác ái. Ngài có tấm lòng thương xót chúng sinh hết thảy. Ngài được Thế tôn ca ngợi bởi sự thiền định, tâm lĩnh như biển – núi. Đặc biệt là lòng nhẫn nại như kim cương, trí tuệ luôn sáng suốt như hằng sa của ngài. Đôi mắt Hư Không Tạng Bồ Tát chính là dẫn lối đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người không mắc phải những sai lầm trong cuộc đời.

Cũng theo đó, những người thành tâm lễ bái và xưng tán Hư Không Tạng Bồ Tát thì sẽ được người sẽ hiện thân và phù hộ độ trì cho mọi sự. Thế nên, từ xưa đến này, từ thời ông cha ta đã thờ phượng Hư Không Bồ Tát với mong muốn cầu phúc đức, trí tuệ và tránh được nhiều vận hạn trong cuộc đời.

Nguồn gốc phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Hình tượng, ý nghĩa phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát được người đời phác họa vô cùng sắc nét với một màu đỏ tươi như màu của máu thịt. Một đặc điểm khác rất dễ nhận dạng đó là chiếc mũ ngũ Phật mà Ngài đội trên đầu. Tay phải của Ngài cầm Tam muội da đạo là biểu tượng của trí tuệ sáng suốt. Trong khi đó, tay trái của ngài được đặt bên hông và cầm một bông sen, trên đó có một miếng ngọc như ý là biểu tượng cho phúc đức của Người.

Hình ảnh quen thuộc mà bạn sẽ bắt gặp Hư Không Tạng Bồ Tát đó chính là ngồi trên một đài hoa sen trông vô cùng uy nghi, tráng lệ thể hiện trí tuệ sáng suốt và đức phức vạn phần của người. Có lẽ cũng vì thế mà người đời vô cùng tôn kính đối với ngài Hư Không Tạng Bồ Tát.

Hình tượng, ý nghĩa phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát chính là sự tượng trưng của trí tuệ, khôn ngoan vô biên. Đây cũng chính là lý do mà những ai đang trong quá trình học tập, hay phấn đấu cho sức nghiệp luôn thường cầu xin Hư Không Tạng Bồ Tát phù hộ độ trì. Hư Không Tạng Bồ Tát không chỉ giúp quý vị hanh thông tài lộc, mà còn phù hộ cho quý vị bình an, mạnh khỏe.

Có nên thờ tượng Hư Không Tạng Bồ Tát không?

Việc thờ Hư Không Tạng Bồ Tát chính là cách thể hiện lòng kính ngưỡng đối với vị thần tối cao này. Tin tưởng vào Hư Không Tạng Bồ Tát không chỉ giúp quý nhân được ngài phù hộ độ trì mà còn gia đạo của bạn sẽ luôn bình an, sức khỏe ổn định, công việc thăng hoa.

Nếu quyết định Thỉnh Phật Hư Không Tạng Bồ Tát trong nhà thì bạn nên đặt Ngài ở nơi yên tĩnh, tách biệt so với những khu vực khác trong nhà mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm. Đặc biệt, mỗi ngày bạn cần phải thường xuyên hương tỏa, trái cây hoa tươi đầy đủ để được ngài phù hộ. Ngoài ra, cũng đừng quên quét dọn nơi thờ cúng thường xuyên và cẩn thận nhé! Mọi việc được thực hiện chu đáo bao nhiêu thì càng thể hiện lòng thành của bạn bấy nhiêu.

Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát phù hợp với những ai?

Bạn thắc mắc Hư Không Tạng Bồ Tát độ cho tuổi nào? Như đã chia sẻ ở trên Hư Không Tạng Bồ Tát phù trợ cho những người sinh năm Sửu và Dần.

Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát phù hợp với những ai?

Những người sinh vào năm Sửu và năm Dần nên thờ tượng Hư Không Tạng Bồ Tát thì sẽ được Ngài đi theo và độ trì về trí tuệ, gia tăng may mắn, công đức, và sự giàu có.

  • Những người đang trong quá trình học tập mang Hư Không Tạng Bồ Tát bên người thì sẽ được khai thông trí tuệ, học nhanh hơn, và sáng tạo ý tưởng tốt hơn.

  • Những người kinh doanh thì sự khôn ngoan của Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt gặt hái được thành công.

Xem thêm: Vòng cổ đá thạch anh và những điều cần biết về trang sức nhiều ý nghĩa này

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết Nhà Sàn Tây Nguyên đã cung cấp đến bạn đọc tất tần tật thông tin xoay quanh giới thiệu về Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng. Rất hy vọng những chia sẻ của Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gọi ngay cho Nhà Sàn Tây Nguyên qua hotline bên dưới để được hỗ trợ nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *