Góc giải đáp: Phật bản mệnh trong phong thủy có vai trò gì?

Trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt, phật bản mệnh được coi là vật phong thủy, đem đến nhiều sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu chúng. Vậy phật bản mệnh được hiểu đúng như thế nào? Phật bản mệnh trong phong thủy có vai trò gì và cách chọn phật bản mệnh theo với 12 con giáp như thế nào? Hãy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu vấn đề này ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Phật bản mệnh được hiểu đúng là gì?

– Phật bản mệnh hay phật hộ thân bao gồm 8 vị tôn chủ. Thông qua 12 nhân duyên, thiên can, địa chỉ và 5 yếu tố cơ bản trong ngũ hành là Đất, Nước, Gió, Lửa và Khí, Phật giáo đã đưa ra thuyết 8 vị bản tồn chủ quản 12 con giáp hiện nay.

Phật bản mệnh là vật hộ thân gồm có 8 vị tôn chủ

Phật bản mệnh là vật hộ thân gồm có 8 vị tôn chủ

– Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, các vị tôn chủ này được nhiều tín đồ Phật giáo tín phục trở thành các thiện thần. Chính họ đã giúp đỡ con người trong nhiều việc, chuyển hung thành cát, sự nghiệp thì hanh thông, có sức khỏe, tránh xa bệnh tật, gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Trang sức đá

Ý nghĩa phong thủy mà phật bản mệnh đem đến cho người sở hữu chúng?

Phật bản mệnh trong văn hóa phương Đông và Phật giáo

– Trong văn hóa phương Đông, Phật giáo được coi là nét tín ngưỡng cao đẹp. Việc đeo các mặt Phật bản mệnh đã có từ lâu trời. Chính hành động này thể hiện cho lòng thành tín của mình. Hành trình về phương Đông mở ra một chân trời mới để Đông tây gặp nhau, để khoa học minh triết hội ngộ, để hiện đại và cổ xưa giao duyên và để bầu trời mặt đất hòa làm một.

Mặt Phật A Di Đà

Mặt Phật A Di Đà

– Còn trong Phật giáo, Phật bản mệnh là một trong những vật phẩm phong thủy linh thiêng, bảo trì cho con giáp của bạn. Không đơn giản chỉ là món trang sức, Phật bản mệnh còn ẩn chứa niềm tin, sự tin cậy dẫn lối, soi sáng đến cuộc sống tốt đẹp hơn, mong muốn đời đời bình anh.

Phật bản mệnh phong thủy trong cuộc sống

– Cuộc sống mỗi người cuối cùng đều hướng tới sự bình an, tránh được những tai nạn, bất trắc xảy ra với cuộc đời mình. Vì thế, những con người xa nhà hay những người hay đi lại bằng các phương tiện công cộng đều mang theo Phật bản mệnh theo người.

Phật bản mệnh với ý nghĩa mang lại sức khỏe

– Đá phong thủy hình Phật bản mệnh giúp cho người sở hữu tăng được năng lượng, đem đến một nguồn sinh lực dồi dào, tạo nên một sức khỏe bền bỉ, tránh xa được bệnh tật cực tốt.

Mặt Phật Di Lặc đá thạch anh hồng

Mặt Phật Di Lặc đá thạch anh hồng

Phật bản mệnh trong công việc

– Trong công việc, nếu mang trên mình Phật bản mệnh, người sở hữu sẽ phát triển sự nghiệp vô cùng, tài lộc cũng sẽ được nâng cao. Với những người đang trong giai đoạn bắt đầu lập nghiệp, đeo Phật bản mệnh sẽ giúp sự nghiệp của bạn được thuận buồm xuôi gió.

– Ngoài ra, chính vật phong thủy này còn giúp người đeo tránh được những ý đồ xấu xa, có hại của những kẻ tiểu nhân và có tinh thần vượt qua mọi khó khăn, hướng đến một con đường sự nghiệp rộng mở, tốt lành hơn.

Mặt dây chuyền Như Lai Đại Phật

Mặt dây chuyền Như Lai Đại Phật

Phật bản mệnh trong gia đình

– Gia đình cần nhất là có sự hạnh phúc, ấm êm và Phật bản mệnh làm được điều đó. Người sở hữu Phật bản mệnh sẽ có được một đường tình duyên suôn sẻ, hóa giải được lận đận về đường tình duyên, bảo vệ hạnh phúc gia đình, tránh cãi vã, không hòa thuận.

Phật bản mệnh trong việc tặng quà

– Dùng Phật bản mệnh như một món quà tặng cho người thân, bạn bè sẽ cực kỳ ý nghĩa. Người được nhận sẽ luôn gặp được điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời. Và chắc chắn, họ sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho đối phương.

Chọn phật bản mệnh phong thủy phù hợp với 12 con giáp

Như ta đã biết Phật bản mệnh phong thủy sẽ gồm 8 vị bản tôn chủ quản cho 12 con giáp. Vì thế, để chọn được vật phong thủy phù hợp với bản thân mình, bạn cần để ý đến một số điều sau nhé:

  • Người sinh năm Tý sẽ phù hợp dùng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Vị bản tôn này với hình tượng nghìn mắt, nghìn tay tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi của ngài, giúp đỡ cho những người sinh năm tý khắc phục được tật kén chọn, khó tính, đa nghi và thuận lợi trong mọi việc.

  • Người sinh năm Sửu và Dần nên lựa chọn Hư Không Tạng Bồ Tát. Bởi đây là vị bồ bát có trí tuệ cao siêu, nhân từ, cứu giúp chúng sinh trong nước và lửa. Vì thế, người tuổi Sửu và Dần khi đeo loại này sẽ tăng thêm trí nhớ, của cải dồi dào, gia đình hạnh phúc.

  • Người sinh năm Mão nên đeo Văn Thù Bồ Tát. Bởi ngài sẽ giúp bạn học hành được thành tựu, sự nghiệp thuận lợi, hôn nhân hòa hợp, không cãi vã,…

  • Người sinh năm Thìn và Tỵ sẽ phù hợp với Phổ Hiền Bồ Tát. Nguyên nhân là do đây là vị bồ tát đại diện cho tất cả các bồ tát còn lại, là thần bảo vệ tuyệt vời cho người tuổi Thìn, Tỵ, giúp bạn kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn, tránh xa được tai họa, bênh tật.

  • Người sinh năm Ngọ nên đeo các trang sức liên quan đến Đại Thế Chí Bồ Tát nhằm đem đến thuận lợi bình an, được ánh sáng của ngài chiếu rọi, đem đến sự tích lũy của cải vô biên.

Mặt dây chuyền Phật Văn Phù Bồ Tát

Mặt dây chuyền Phật Văn Phù Bồ Tát

  • Người sinh năm Mùi và Thân nên sử dụng trang sức phong thủy hình Như Lai Đại Nhật. Bạn sẽ nhận được sự phù hộ từ ngài, được quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển, hanh thông trong cả cuộc đời

  • Người sinh năm Dậu nên chọn Bất Động Minh Vương, bởi bạn sẽ được ngài che chở, bảo vệ, một đời bình an

  • Người sinh năm Tuất và Hợi nên ưu tiên sử dụng Phật A Di Đà với ý nghĩa cả đời bình an, gặp hung hóa cát, được vãng sinh vào thế cực lạc

Lời kết

Bài viết trên đã bao quát đầy đủ về ý nghĩa của Phật bản mệnh trong phong thủy. Hy vọng bạn theo dõi các bài viết tiếp theo của Nhà sản Tây Nguyên để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhất.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *