Hướng dẫn bạn cách đặt tượng Quan Công theo phong thủy mang lại bình an

Từ xa xưa đến nay, tượng Quan Công luôn nằm trong danh sách những bức tượng được nhiều người ưa thích và lựa chọn để trưng bày trong gia đình. Tượng Quan Công theo quan niệm của người xưa là vị thần cực kì khó tính. Vậy nên nếu bạn không biết ý nghĩa và vị trí đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà thì vị thần này sẽ không phát huy sức mạnh. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tượng Quan Công theo phong thủy mang lại bình an nhé!

Ý nghĩa của tượng Quan Công

Theo như trong sử sách ghi chép lại, Quan Công là một danh tướng có tên thật là Quan Vũ và có tự là Trường Sinh sau này thì đổi thành Vân Trường. Ông được xem là một danh tướng lỗi lạc trong lịch sử của Trung Hoa, được mọi người ca ngợi, trở thành tượng đài bất hủ về lòng trượng nghĩa, hào hiệp, trung thành và sẵn sàng ra tay giúp đỡ người dân lương thiện bị áp bức bóc lột. Đối với nhiều người, tượng Quan Công cũng được xem như vị thánh và được trưng bày trong nhà để trấn yểm bùa khí và chống lại tà ma xâm nhập vào nhà và đem lại bình an cho ngôi nhà.

Vì ông chính là người đại diện cho chính nghĩa, diệt trừ kẻ gian ác nên người đời thờ tượng ông với hy vọng có một vị thần luôn bảo hộ che chở cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tượng Quan Công dù ở trong bất kì tư thế nào cũng ẩn chứa sức mạnh to lớn. Nếu tượng Quan Công có đi kèm các vật phẩm như Kinh Xuân Thu hoặc Thanh Long Yểm Nguyệt Đao thì càng góp phần làm gia tăng sự oai phong của tượng cũng như ý nghĩa trấn trạch bảo vệ gia đình bạn.

Tượng Quan Công có ý nghĩa hết sức to lớn trong đời sống của mỗi chúng ta. Tượng này đem lại bình an, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Còn đối với những gia đình kinh doanh, các chủ doanh nghiệp, các chính trị gia thì việc đặt tượng Quan Công nơi làm việc giúp họ cảm giác luôn có quý nhân phù trợ họ và giúp cho công việc thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của tượng Quan Công

Xem thêm: Trang sức đá

Cách đặt tượng Quan Công theo phong thủy mà bạn nên biết

Dưới đây là những vị trí đắc địa để đặt tượng Quan Công đúng phong thủy giúp gia đình xua đuổi âm khí, tà ma, những nguồn năng lượng xấu đồng thời thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đặt tượng Quan Công ở vị trí trên cao và gần cửa ra vào

Bạn nên đặt tượng Quan Công ở vị trí trên cao và gần cửa ra vào để vị thần này có thể phát huy vai trò bảo hộ gia đình bạn. Vị trí ở trên cao khiến ai bước vào nhà hoặc vào phòng bạn thì đều cần ngước nhìn lên. Điều này thể hiện được sự oai phong cũng như tầm ảnh hưởng của gia chủ.

Hơn nữa, đặt tượng Quan Công trên cao cũng được xem là cách để vị thần này có thể nhìn xa trông rộng hơn, từ đó bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn. Nếu bạn đặt tượng gần cửa thì mọi điều xấu khó có thể xâm nhập vào bên trong.

Bạn cũng chỉ nên đặt tượng Quan Công ở những phòng cần thiết như phòng làm việc, phòng khách để tượng có thể phát huy vai trò bảo hộ tốt nhất.

Đặt tượng Quan Công ở vị trí trên cao và gần cửa ra vào

Đặt tượng Quan Công trong phòng khách

Vị trí phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà dữ và ngăn cản những tà khí không tốt đi vào bên trong không gian ngôi nhà bạn, giúp ngôi nhà của bạn luôn trong trạng thái bình an. Ngoài ra, vị thần này sẽ giúp bạn xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn tự tin hơn và tăng khả năng làm việc hơn.

Nếu nhà của bạn bị sao xấu chiếu thì nên đặt tượng Quan Công ở cửa sao cho mặt tượng thì quay về hướng chính diện của cửa lớn.

Đặt tượng quan công ở ngay sau bàn làm việc

Nếu bạn thường xuyên bị người khác chơi xấu, hãm hại thì nên đặt tượng Quan Công ở nơi làm việc. Nó sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân và chống lại những thế lực xấu làm ảnh hưởng đến bạn.

Bạn nên đặt tượng Quan công ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa giúp đường công danh ngày càng thuận lợi hơn và giúp tăng cường sức khỏe của gia chủ.

Đặt tượng quan công ở ngay sau bàn làm việc

Xem thêm: Nên mua đá thạch anh đen bán ở đâu uy tín?

Những điều cấm kỵ bạn cần quan tâm khi đặt tượng Quan Công trong nhà

Bên cạnh những vị trí đắc địa để đặt tượng Quan Công thì bạn cũng cần lưu ý một vài điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công trong nhà.

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công ở chỗ thờ cúng vì chỗ thờ cúng thì chỉ dành riêng cho thờ tổ tiên và ông bà. Quan Công chỉ được xem là một nhân vật lịch sử và tượng Quan Công thì chỉ như một lá bùa hộ mệnh nên không thể đặt tại các vị trí linh thiêng trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt chúng ở các vị trí khuất như góc nhà, góc bàn,…Điều này sẽ không phút huy được lợi ích vốn có của vị thần này.

Bạn cũng không nên đặt tượng Quan Công cạnh nhà vệ sinh, trong phòng ngủ hoặc những căn phòng sinh hoạt riêng tư. Vì như thế sẽ được coi là hành động bất kính khiến giấc ngủ của bạn không ngon và cơ thể luôn mệt mỏi và hay đau ốm.

Những điều cấm kỵ bạn cần quan tâm khi đặt tượng Quan Công trong nhà

Tạm kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết của Nhà Sàn Tây Nguyên thì bạn sẽ đặt tượng Quan Công đúng vị trí để trấn an cho gia đình bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *