Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cho gia chủ may mắn

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được xem là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, đặc biệt là những gia đình kinh doanh. Việc lập bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa là vô cùng quan trọng giúp gia chủ buôn may bán đắt. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông  Địa cho gia chủ may mắn mà bạn có thể tham khảo!

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa có ý nghĩa như thế nào?

– Từ xa xưa, trong tâm trí của người Việt, việc thờ phụng Thần Tài – Ông Địa đã trở thành một trong những tín ngưỡng đặc trưng của bao thế hệ người Việt. Vì lẽ đó mà bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn được bố trí trang trọng trong các gia đình với những mong muốn làm ăn phát đạt.

– Thần tài là vị thần chuyên cai quản tài bạc, tài lộc nên người dân thường thờ Thần Tài để khẩn cầu người ban cho gia đình nhiều tài lộc, sung túc và giàu có. Trong quan niệm của người dân thì bàn thờ ông Thần Tài càng được chăm chút kỹ lưỡng thì chuyện kinh doanh, làm ăn càng tấn tài tấn lộc.

– Còn ông Địa được coi là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa nên việc thờ cúng Ông Địa sẽ đem lại bình an cho gia đình, giúp gia chủ chấn giữ nhà cửa và các thế lực tâm linh.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cho gia chủ may mắn

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cho gia chủ may mắn

Xem thêm: Quả cầu đá phong thủy

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo hướng tài lộc phong thủy

Ngày nay, có nhiều người lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo hướng tài lộc trong phong thủy như theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân.

Cung Thiên Lộc

– Hướng Đông Nam được xem là phương của Tuế can, gia chủ nếu chọn thờ Thần Tài – Ông Địa theo hướng này sẽ đem lại may mắn về tiền bạc, của cải, mang lại sự hưng thịnh trong việc làm ăn, kinh doanh và thăng chức trong con đường sự nghiệp.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo cung Quý Nhân 

– Khác với Cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc. Đây được xem là quý nhân thiên ất, một vị thần đứng đầu có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm không may, giúp đem lại cho gia chủ sự may mắn, bình an và hóa giữ thành lành.

Và nếu bạn vẫn chưa xác định được các hướng thì nên dùng la bàn. Hơn nữa,  phải dựa vào tuổi của gia chủ để chọn hướng đặt bàn thờ hợp lý nhất.

Cung Thiên Lộc giúp gia chủ gặp phát triển sự nghiệp

Cung Thiên Lộc giúp gia chủ gặp phát triển sự nghiệp

Xem thêm: Trụ đá phong thủy của Nhà Sàn

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa 

Bên cạnh việc chọn hướng thì vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng vô cùng quan trọng.

Đặt bàn thờ ở những nơi có vị trí thoáng đãng 

– Bạn cần lưu ý tránh tuyệt đối việc đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, mà thay vào đó cần đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở những nơi có không gian thoáng đãng và không có nhiều vật dụng che chắn. Vì thế nên nhiều người lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa ra vào của tầng 1.

– Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở phía dưới gương hoặc đối diện gương, đèn, chậu rửa tay, nhà vệ sinh hay những nơi có quá nhiều ánh sáng. Đó được xem là một trong những điều kỵ mà nhiều gia chủ phạm phải khi đặt bàn thờ Thần Tài.

Không đặt bàn thờ ở trên cao

– Theo như trong truyền thuyết từ xa xưa thì nơi Ông Địa sinh sống là đất. Ông là người cai quản đất đai nên cần đặt bàn thờ Ông Địa dưới đất để ông làm công việc của mình.

– Còn ông Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau nhưng nhìn chung, người ta vẫn đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa ở dưới đất. Mặc dù được thờ ở dưới đất nhưng hai vị thần này lại cực kỳ ưa sạch sẽ, vậy nên gia chủ cần dọn dẹp bàn thờ thường xuyên.

– Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ gia tiên.

Đặt bàn thờ ở những nơi có vị trí thoáng đãng, sạch sẽ

Đặt bàn thờ ở những nơi có vị trí thoáng đãng, sạch sẽ

Nên đặt bàn thờ ở cạnh cửa ra vào

– Như ở bên trên đã nói, Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, trấn giữ nhà cửa. Vậy nên bất kỳ ai ra vào ngôi nhà thì đều cần có sự cho phép của Ông Địa. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp vị thần này quan sát được mọi người đồng thời ngăn chặn những ý đồ của kẻ xấu, không cho kẻ xấu vào nhà.

– Tuy nhiên thì bạn cũng không nên đặt bàn thờ ngay chính giữa cửa ra vào lớn. Bạn có thể đặt nó ở bên phải hoặc bên trái và lưu ý là không được quay lưng bàn thờ ra ngoài bạn nhé!

– Khi đặt bàn thờ thì cũng nên chú ý đặt ở những vị trí được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng. Vì hai vị thần này rất ưa sạch sẽ, thơm tho nên bạn có thể xịt thêm chút nước hoa ở vị trí đặt bàn thờ nhé!

Bàn thờ dựa vào tường

– Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa bắt buộc phải dựa vào tường một cách vững chắc. Bức tường này không được phép đục lỗ vì như thế sẽ khiến tài viện của gia đình thất thoát. Nếu trong nhà mà không có bức tường nào phù hợp thì bạn cũng có thể dựng bức vách thay thế nhé!

Gia chủ nên đặt bàn thờ đúng hướng mới có thể kích tài vượng

Gia chủ nên đặt bàn thờ đúng hướng mới có thể kích tài vượng

Vật phẩm phong thủy nào nên đặt tại bàn thờ Thần Tài – Ông Địa?

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có nhiều tác dụng phong thủy khác nhau. Có loại thì giúp trấn trạch, xử lý lỗi phong thủy nhưng cũng có loại được sử dụng để thu hút vận may tài lộc nếu biết cách đặt vật phẩm đúng vị trí. Trong văn hóa Việt Nam, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường được đặt ở nơi kinh doanh, buôn bán,… Do đó gia chủ muốn kích cầu tài lộc thì không nên bỏ lỡ những vật phẩm phong thủy tượng trưng cho tiền tài – may mắn như:

Cóc Thiềm Thừ đá thạch anh (Cóc 3 chân)

Được biết đến là linh vật phong thủy tượng trưng cho tài lộc, vận may và “cải hung hóa cát”. Do đó gia chủ nên đặt cóc thiềm thừ đá thạch anh hướng về phía của Thần Tài – Ông Địa sẽ giúp phát huy được năng lượng dương, giúp thu hút được nhiều may mắn và lộc lá cho chủ kinh doanh,…

Cóc thiềm thừ được chế tác từ đá thạch anh trắng

Cóc thiềm thừ được chế tác từ đá thạch anh trắng

Đồng xu hoa mai (hoa mai kim tiền)

5 cánh của đồng xu tượng trưng cho ngũ hành tương sinh và tượng trưng cho 5 ý nghĩa giồm Phúc – Qúy – Thọ – Khang – Ninh. Do đó gia chủ có thể xâu thành 1 dây xu hoa mai treo tại bàn thờ Thần Tài – Ông Địa vừa giúp kích vượng phú quý vừa ngăn chặn tà khí hiệu quả.

Đồng xu hoa mai tượng trưng cho ngũ hành tương sinh

Đồng xu hoa mai tượng trưng cho ngũ hành tương sinh

Tượng Long Quy đá thạch anh

Là linh vật phong thủy có khả năng hóa giải sát khí, kết hợp với năng lượng đá thạch anh sẽ giúp cho linh vật Long Quy phát huy được năng lượng tích cực. Sau khi khai nhãn, gia chủ nên đặt tượng Long Quy hướng ra ngoài để phát huy năng lượng nhé.

Long quy đá thạch anh hồng hóa giải sát khí

Long quy đá thạch anh hồng hóa giải sát khí

Trên đây là những chia sẻ của Nhà Sàn Tây Nguyên về hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong nhà sao cho hợp lý, giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, hy vọng nó sẽ giúp ích cho gia đình bạn!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *