Mách bạn top 4 lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh

Phong thủy nhà ở là một trong những điều vô cùng quan trọng và có tác động trực tiếp tới tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu khi xây nhà hay mua nhà, gia chủ không chú ý đến các yếu tố về phong thủy. Rất có thể, ngôi nhà đó sẽ gặp phải một số sai phạm không chỉ tác động đến tài lộc của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe và bình an của gia đình gia chủ. Trong bài viết dưới đây, Đá Thạch Anh sẽ mách bạn top 4 lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh

Các lỗi đại kỵ mà gia chủ cần tránh trong phong thuỷ nhà ở

Để xây nhà hoặc mua nhà mà đem đến được sự bình an và tài lộc thì gia chủ nên chú ý 4 lỗi đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở như sau:

Lỗi trong phong thủy phòng khách

Một lỗi sai đại kỵ đầu tiên trong phong thủy mà không ít các gia đình mắc phải đó chính là việc đặt xà ngang chạy qua phòng khách.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng xà ngang chạy qua phòng khách của gia đình sẽ tạo thành những luồng sát khí tiêu cực từ trên xuống.

Không chỉ vậy, việc này cũng có thể tạo cảm giác trần nhà thấp hơn và gây ra một cảm giác bức bối, vô cùng khó chịu cho gia chủ. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa kìm hãm gia chủ không thể phát triển và thăng tiến hơn trên đường công danh sự nghiệp.

Bên cạnh đó, phòng khách còn là khu vực diễn ra chủ yếu các hoạt động của các thành viên trong gia đình và là nơi này cần tụ dương khí.

Như vậy, phòng khách cần được sắp xếp tại vị trí tầng một và tại nửa trước của một ngôi nhà. Đồng thời, lối đi vào phòng cũng cần thông thoáng, sáng sủa để có thể thu hút cát khí cũng như tài lộc đến với gia chủ.

Lỗi trong phong thủy nhà ở phòng khách

Xem thêm: Trang sức đá phong thủy

Lỗi trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ chính là một không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Do đó, chúng cần được đảm bảo yên tĩnh, ấm áp và cần tụ khí dương.

Thế nhưng, một số gia đình lại có suy nghĩ khác. Họ cho rằng phòng ngủ là nơi tụ khí ấm nên họ có thể thiết kế một phòng ngủ nhỏ bé và tối tăm.

Thay vì mang lại sự điềm lành, thì những gam màu tối tại phòng ngủ lại đem tới cảm giác u ám. Vì thế, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên cũng như gây bất lợi cho tình cảm vợ chồng.

Không chỉ có vậy, trong các nhà hai tầng, người ta thường bố trí nhà vệ sinh ngay trên phòng ngủ ở tầng dưới. Điều này gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới sức khỏe của người tầng dưới, khiến họ có thể gặp bệnh tật hay đau ốm,…

Ngoài ra, cần lưu ý không nên đặt giường trong phòng ngủ dựa vào bếp cũng như nhà vệ sinh. Bởi nhà bếp và nhà vệ sinh được xem là hai khu vực có trường khí thấp. Do đó, việc quay giường ngủ về các hướng này sẽ khiến cho gia chủ ngủ không ngon giấc, ngủ mê mệt hay mất ngủ và lâu dần khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược sức khỏe.

Chưa hết, việc quay đầu giường vào cửa hay quay ra phía cửa cũng là điều đặc biệt cấm kỵ.

Lỗi trong phong thủy nhà ở phòng ngủ

Xem thêm: Sản phẩm trụ đá phong thủy

Lỗi trong phong thủy khi bài trí cửa ra vào

Các loại cửa như cổng, cửa chính hay cửa sổ,…đều là các vị trí đón khí vào nhà. Hay theo phong thủy, đây cũng chính là nơi đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Do đó, các vị trí này nếu có kích thước, số lượng không hài hoà với căn nhà chính là một điều đại kỵ. Đồng thời, vị trí này nếu không được vệ sinh sạch sẽ, có không gian thông thoáng, sẽ khiến cho gia chủ khó phát triển về sự nghiệp.

Không chỉ có vậy, không ít các gia chủ  còn thường để cửa chính thông thẳng hay đối diện với cửa sau. Đây là một cách bài trí không tốt vì khí lưu thông không tụ lại được trong nhà. Điều này cũng có nghĩa gia chủ sẽ không giữ được tài lộc và phú quý. Đồng thời, việc này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình.

Lỗi trong phong thủy nhà ở khi bài trí cửa ra vào

Lỗi trong phong thủy phòng bếp

Một trong những lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở đó là đặt nước và lửa xung khắc cạnh nhau. Đây chính là việc bài trí bếp nấu cùng các loại chậu, bồn rửa, tủ lạnh và nhà vệ sinh cạnh nhau. Điều này sẽ gây nên tác động xấu tới sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, việc bếp hướng về phía cửa cũng khiến cho các luồng khí xung nhau gây tác động tiêu cực tới tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Lỗi trong phong thủy nhà ở phòng bếp

Lời kết

Trên đây là những kiến thức phong thủy của Đá Thạch Anh chúng tôi đã cùng bạn đọc chia sẻ về một số lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà ở và có thể phát hiện ra các lỗi sai này nếu nhà bạn đang mắc phải.

Theo dõi trang chủ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về phong thuỷ nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *