Nguồn Gốc Đá Thạch Anh Ở Đâu? Top 4 Mỏ Đá Thạch Anh Lớn Nhất Nước Ta Ở Đâu?

Đá thạch anh ở đâu? Nguồn gốc thạch anh thật ở đâu? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản này lại là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng ta thường nghe nhắc nhiều về đá thạch anh nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc cụ thể của loại đá phong thủy quý hiếm này. Dưới đây, Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến câu hỏi nguồn gốc của đá thạch anh.

Nguồn gốc của đá thạch anh thật ở đâu?

Dành cho những ai chưa biết thì đá thạch anh là một loại khoáng sản quý hiếm mà lại vô cùng phổ biến trong môi trường tự nhiên. Thành phần chủ yếu của đá thạch anh nhìn chung có nét tương đồng với các loại đá thông thường. Cụ thể đó là axit xâm nhập, đá Onyx, mã não… Ngoài ra, còn có một số loại đá khác là biển thể từ đá thạch anh thật như ngọc bích, Opal, Quartzit.

Đá thạch anh thật được tìm thấy bên trong tự nhiên với độ từ 300.000 năm trước. Lúc này, các mỏ than đầu tiên được tìm thấy ở Bắc Carolina, Spruce Pine.

Với những tính chất vật lý và hóa học nổi bật, từ xa xưa đá thạch anh đã là một loại đá quý hiếm, chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh. Việc sử dụng những viên đá thạch anh đúng cách sẽ mang đến những vượng khí, sự an lành và nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho chủ nhân của nó. Không những vậy, đá thạch anh còn hấp thụ tốt những năng lượng xấu xung quanh, giúp người chủ nhân luôn có nhiều may mắn.

Đá thạch anh trắng thô khối được khai thác từ Tây Nguyên

Đá thạch anh trắng thô khối được khai thác từ Tây Nguyên

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi Mua Vòng Đeo Tay Phong Thủy

Top 4 mỏ đá thạch anh ở đâu lớn nhất nước ta?

Hiện nay, đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng nhờ giàu giá trị phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Ngay sau đây, hãy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên khám phá top 4 mỏ đá thạch anh ở Việt Nam lớn nhất.

Đá thạch anh ở đâu? Mỏ đá Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa được mệnh danh là khu vực khai thác được nhiều thạch anh đẹp nhất nước ta. Những mỏ đá thạch anh ở Thanh Hóa nằm rải rác tại các khu vực như Hà Lai, Hà Trung, Thanh hóa với tổng diện tích khai thác lên đến 9ha. Loại đá thạch anh được tìm thấy chủ yếu tại các mỏ than ở đây là vụn Thạch Anh trắng và vụn Thạch Anh sữa.

Đá thạch anh vụn thô trắng 1x2cm

Đá thạch anh vụn thô trắng 1x2cm

Mỏ đá thạch anh ở Văn Chấn, Yên Bái

Có thể các bạn không biết, mỏ đá thạch anh ở đây hiện thuộc Quyền quản lý của Công ty khai thác đá thạch anh Mông Sơn với tổng diện tích mỏ đá 9ha. Loại đá thạch anh khai thác tại mỏ ở Văn Chấn, Yên Bái chủ yếu là thạch anh vô định, thạch anh trắng trong và đá thạch anh sữa.

Mỏ đá thạch anh ở Tây Nguyên

Tây Nguyên là địa danh tiếp theo sở hữu mỏ đá thạch nằm top 4 mỏ than lớn nhất nước ta với tổng diện tích lên đến 4.7 ha. Thời gian được phép khai thác của mỏ đá thạch anh ở Tây Nguyên chỉ mới vào tháng 1 năm 2019. Trữ lượng đá thạch anh khai thác tại mỏ là cực kỳ lớn, đạt con số 35.955 tấn. Dạng đá thạch anh được tìm thấy chủ yếu ở mỏ Tây Nguyên là thạch anh dạng thô.

Mỏ đá thạch anh ở Ngân Sơn, Bắc Kạn

Đây cũng là một trong số ít những mỏ đá khai thác lớn tại nước ta do công ty tập đoàn quốc tế BAT Việt Nam quản lý. Trữ lượng đá tại mỏ ở Ngân Sơn, Bắc Kạn là không giới hạn số lượng, đảm bảo được cấp phép đầy đủ. Tương tự như mỏ than đá ở Tây Nguyên, đá thạch anh dạng thô cũng được tìm thấy nhiều ở Bắc Kạn.

Điểm đặc biệt là đá thạch anh được tìm thấy ở khu vực này có độ tinh khiết cực kỳ cao, lên đến 99,4% với tạp chất chỉ chiếm 0,02%. Đây là con số vô cùng lý tưởng trong quá trình làm sạch đá, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, các mỏ đá thạch anh ở Phú Yên, mỏ đá thạch anh tại Quảng Nam,… cũng là những cái tên đáng để chúng ta lưu tâm.

Đá thạch anh hồng tự nhiên của Việt Nam có giá trị cao

Đá thạch anh hồng tự nhiên của Việt Nam có giá trị cao

Tác dụng của đá thạch anh trong đời sống hiện nay

Sau khi đã biết được nguồn gốc đá thạch anh ở đâu, hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao đá thạch anh lại được yêu thích đến thế?

Đá thạch anh có tác dụng phong thủy

Có lẽ không phải nói quá nhiều về tác dụng phong thủy của đá thạch anh, bởi đây chính là lý do mà nhiều người lựa chọn đá thạch anh thay vì các loại đá khác trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng đá thạch anh, gia chủ sẽ được thừa hưởng rất nhiều điều tốt lành từ loại đá quý hiếm này, cụ thể:

  • Gia đình bình an, hạnh phúc – tài vận thông thuận

  • Cải thiện phong thủy và tích tài khí vượng khí cho người chủ nhân

  • Tăng cường phát triển trí tuệ và giúp ổn định trạng thái tinh thần

  • May mắn trong kinh doanh buôn bán, cầu tài lộc cực kỳ hiệu quả.

Đá thạch anh có tác dụng thẩm mỹ

Ngoài tác dụng phong thủy, chúng ta không thể không nhắc đến tính thẩm mỹ của đá thạch anh khi ứng dụng trong trang trí nội ngoại thất cũng như làm nên những món đồ trang sức. Điển hình như các loại đá thạch anh có màu sắc, đường gân rất đẹp, thường được ứng dụng để trang trí ngôi nhà thêm đẹp mắt hơn.

Đá thạch anh tác dụng trong khoa học tâm linh

Theo các nhà tâm linh, đá thạch anh là một loại đá trực cảm cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ 3, tiếp cận với thế giới siêu nhiên. Đặc biệt ở các nước phương tây, người ta thường sử dụng quả cầu đá thạch anh để tiên đoán về tương lai.

Đá thạch anh thành phẩm

Đá thạch anh thành phẩm

Tạm kết

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi đá thạch anh ở đâu mà Nhà Sàn Tây Nguyên tổng hợp được. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp đá thạch anh thật uy tín, chất lượng thì thương hiệu Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ là lựa chọn số 1 mà bạn không nên bỏ qua.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *