Phật Bản Mệnh Và Cách Sử Dụng Mặt Dây Phật Bản Mệnh

Để cầu tài lộc, cầu may mắn, cầu sức khoẻ và cầu bình an. Ngoài việc trưng bày các vật phẩm phong thuỷ trong nhà thì việc sử dụng các mặt dây Phật bản mệnh cũng là một cách rất tốt. Dù mang đến cho người đeo rất nhiều những lợi ích khi sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết đến Phật bản mệnh và cách sử dụng mặt dây Phật bản mệnh đúng cách. Qua bài viết ngay sau đây, cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Phật Bản Mệnh là gì?

Phật bản mệnh, hay còn được biết đến và gọi là vị Phật độ mệnh, vị Phật hộ thân hay vị Phật bình an. Những vị Phật bản mệnh là gồm có 8 vị Phật được tôn chủ quản lý của 12 con giáp.

Mỗi người khi sinh ra thì sinh mệnh đã tương ứng với một con giáp trong năm sinh của người đó. Chính vì như thế mà mỗi một người sẽ đều có một vị Phật bản mệnh riêng để đi theo và phù hộ độ trì cho bản thân.

Phật Bản Mệnh là gì ?

8 vị Phật bản mệnh phù hộ cho 12 con giáp

– Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Tý.

– Phật Hư Không Tạng Bồ tát, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Sửu và năm Dần.

– Phật Văn Thù Bồ Tát, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Mão.

– Phật Phổ Hiền Bồ Tát, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Thìn và năm Tỵ.

– Phật Đại Thế Chí Bồ Tát, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Ngọ.

– Phật Như Lai Đại Nhật, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Mùi và năm Thân.

– Phật Bất Động Minh Vương, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Dậu.

– Phật Phật A Di Đà, vị Phật bản mệnh của những người sinh năm Tuất và năm Hợi.

8 vị Phật bản mệnh phù hộ cho 12 con giáp

Nguồn gốc của 8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp

Trong Pháp Uyển Châu Lâm đã có viết rằng: Bên ngoài của cõi Diêm Phù Đề, và bên trong của bốn bể có xuất hiện 12 loài thú và đã từng được Bồ Tát giáo hóa.

Khi cõi người được mở ra, Bồ Tát đã căn dặn 12 loài thú này phải hóa thân vào linh hồn của con người và bảo vệ những nhóm người dựa theo tuổi năm sinh của họ.

Và đồng thời mỗi một loài thú sẽ lại tương ứng với một vị Phật bản mệnh mang theo một tâm hồn từ bi, hướng về điều thiện của nhà Phật giáo.

Nguồn gốc của 8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp

Và mỗi một người vì thế mà cũng được một vị Phật bản mệnh phù hộ độ trì, che chở ở trong suốt cuộc đời của mình.

Nhiều người có thắc mắc rằng là có 12 vị Phật bản mệnh hay là không ? Câu trả lời là, thực chất chỉ có 8 vị Phật bản mệnh tương ứng cho 12 tuổi con giáp mà thôi.

Vì thế mà có rất nhiều người sử dụng các mặt dây Phật bản mệnh đeo bên người để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách sử dụng mặt dây Phật bản mệnh

Để có thể sử dụng mặt dây Phật bản mệnh đúng cách thì người dùng sẽ cần phải lưu ý một số những điều kiêng kỵ như sau:

– Đầu tiên Quý Phật Tử cần phải ghi nhớ được các vị Phật bản mệnh riêng của 12 con giáp và cần phải biết được vị Phật bản mệnh của bản thân mình là vị Phật nào ?

– Tiếp đến cần phải thực hiện đầy đủ các nghi lễ hô thần nhập tượng cho tượng Phật bản mệnh. Bởi như vậy sẽ giúp cho tượng Phật không còn là một vật bình thường mà trở nên linh thiêng hơn.

– Đặc biệt, quý Phật tử có thể đem mặt dây Phật bản mệnh đã được làm lễ, hoặc tỉnh trên chùa về để tặng những người thân yêu, nhằm giúp cho họ được bình an, may mắn.

Cách sử dụng mặt dây Phật bản mệnh

– Khi đi ngủ hoặc khi vợ chồng gần gũi thì nên cất những mặt dây Phật bản mệnh bởi cần tránh đi sự uế tạp, không tốt.

– Khi cất mặt dây Phật bản mệnh cũng phải chọn những nơi chốn trang nghiêm, tránh những nơi u tối và có những năng lượng xấu.

– Trong trường hợp mà người đeo làm mất hoặc làm vỡ mặt dây Phật bản mệnh thì đó có thể là mặt dây Phật đã cản lại  tai họa cho người sở hữu nên đừng quá lo lắng.

– Cần kiêng không cho người lạ sờ, chạm vào mặt dây Phật bởi sẽ có thể ảnh hưởng từ nguồn năng lượng xấu của người đó truyền vào mặt dây Phật.

– Khi đi tắm thì nên tháo ra và cất ở một nơi cố định.

– Nếu trong quá trình khi sử dụng, nếu mặt dây Phật bị bẩn thì phải làm sạch bằng cách dùng nước sạch và khăn bông để vệ sinh sạch sẽ.

– Khi đeo mặt dây Phật bản mệnh, người đeo cần từ bi hỷ xạ, hướng về cái thiện, luôn luôn giúp đỡ mọi người, cùng hạnh nguyện để được các vị Phật bản mệnh độ trì, che chở.

Xem thêm: Trang sức đá phong thuỷ

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về tên những vị Phật bản mệnh của mỗi con giáp, cũng như các thông tin xung quanh về cách sử dụng mặt dây Phật bản mệnh.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều những thông tin hữu ích về các vật phẩm phong thuỷ bằng đá thì hãy đến với trang web của Nhà Sàn Tây Nguyên nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *