Tiêu chí chọn màu đá thạch anh theo tuổi

Nổi bật với công dụng phong thủy đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống và tình cảm thì đá thạch anh ngày càng được nhiều người sử dụng. Trên thị trường có vô vàn loại đá thạch anh với màu sắc, kết cấu khác nhau phù hợp với mỗi người có tuổi,  mệnh khác nhau. Qua bài viết này, Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ giúp bạn chọn được màu đá thạch anh theo tuổi.

Đá thạch anh đem đến may mắn và thuận lợi cho người sử dụng

Đá thạch anh đem đến may mắn và thuận lợi cho người sử dụng

Ý nghĩa đá thạch anh

Về phong thủy

Xét trong phong thủy, người đeo trang sức đá thạch anh sẽ giúp đem lại tài lộc, may mắn những điều thuận lợi trong công việc, quan hệ cuộc sống, sức khỏe được gia tăng, xua tan đi những điều tiêu cực. 

Đối với người đang tập trung quá trình phát triển công danh sự nghiệp, đá thạch anh thường là chọn lựa để hỗ trợ công việc phát triển thuận lợi. Sự bình an, dưỡng khí, hạnh phúc là những thứ mang năng lượng của viên đá mang lại. Đặc biệt những mối quan hệ hằng ngày như vợ chồng, con cái trong gia đình đều được cải thiện.

Về sức khỏe

Mặc dù với hình hài nhỏ bé của mình nhưng đá thạch anh lại đem lại vô vàn những lợi ích sức khỏe. Hấp thụ sinh khí đất trời chuyển hóa cho người dùng giúp cho sức khỏe tốt hơn, bảo vệ cơ thể, hạn chế những bệnh tật. 

Những thiết bị có sóng điện từ xung quanh sẽ bị hạn chế ảnh hưởng bởi đá thạch anh như một màng chắn bảo vệ. Tinh thần được khai thông, trạng thái thoải mái được kéo dài, tăng khả năng sáng tạo. Dễ dàng hòa nhập với mọi người, thế giới với tinh thần vui vẻ thoải mái. Tình trạng căng thẳng, suy nhược, stress sẽ giảm một cách rõ rệt.

Xem thêm: Thạch anh trắng có ý nghĩa trong phong thủy như thế nào?

Chọn màu đá phong thủy theo tuổi

Vòng tay thạch anh tóc đen cho người mệnh Thủy, Kim

Vòng tay thạch anh tóc đen cho người mệnh Thủy, Kim

Thông thường chọn vật theo tuổi, theo yếu tố phong thủy xét theo ngũ hành, chọn đá thạch anh cũng vậy phải thật kỹ lưỡng theo tuổi, theo mệnh của người đeo từ đó mới chọn được màu sắc ngũ hành phù hợp.

Mệnh Kim

 • Người mệnh Kim có màu tương hợp với các màu vàng, trắng, vì vậy các loại đá thạch anh vàng và thạch anh trắng rất phù hợp. Tinh thần được trấn an, thúc đẩy sự tài lộc, đột phát sự nghiệp là những thứ mà vòng thạch anh mang lại.

 • Người mệnh Kim có màu tương sinh thuộc hành Thổ là những màu nâu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng, màu tím, màu xanh da trời. Những màu sắc trên là gợi ý để người mệnh Kim lựa chọn, đeo trên mình đá thạch anh sẽ giúp người dùng mang đến công danh, sức khỏe, tiền bạc.

 • Người mệnh Kim khắc  Mộc như màu xanh lá. Bên cạnh đó màu hồng, màu đỏ, màu cam là những màu tránh sử dụng khi đeo thạch anh bởi Hỏa khắc Kim, sử dụng những gam màu này gây ra những tiêu cực cho người đeo.

Mệnh Mộc

 • Người mệnh Mộc có màu tương hợp là màu xanh lá vì vậy nên ưu tiên sử dụng các loại đá thạch anh xanh lá. Xanh lá biểu tượng cho sự mãnh liệt, sức sống dồi dào, hài hòa và phát triển.

 • Người mệnh Mộc có màu tương sinh thuộc mệnh Thủy là những màu đen, màu xanh dương, vì vậy thạch anh đen và thạch anh xanh dương là những lựa chọn cho người mệnh Mộc. Mọi khó khăn trong công việc, cuộc sống sẽ mất đi khi người mệnh Mộc đeo đá đem lại trí tuệ, sự tự tin.

 • Người mệnh Mộc khắc Thổ nên tránh chọn màu nâu đất, màu vàng. Hạn chế sử dụng gam màu trắng thuộc hành Kim.

Mệnh Mộc thích hợp với vòng tay thạch anh tóc xanh

Mệnh Mộc thích hợp với vòng tay thạch anh tóc xanh

Mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy có màu tương hợp với màu đen và màu xanh dương. Đá thạch anh tóc đen và đá màu xanh dương sẽ mang lại nhiều thuận lợi, tài lộc, may mắn cho người Mệnh Thủy.

 • Người mệnh Thủy có màu tương sinh với gam màu mệnh Kim như màu vàng, màu trắng. Những khó khăn sẽ qua đi bởi thạch anh trắng sẽ đem đến sự tươi sáng, những động lực mới cho con người.

 • Người mệnh Thủy khắc Hỏa nên màu cam, đỏ, hồng tím để khắc chế. Không nên sử dụng đá thạch anh nâu đất, màu vàng thuộc mệnh Thổ để hạn chế đen đủi không đáng có.

Mệnh Hỏa

 • Người mệnh Hỏa có màu tương hợp là màu cam, hồng, đỏ, tím. Những loại đá thạch anh có gam màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa có được ý chí, quyết tâm mạnh mẽ không ngừng.

 • Người mệnh Hỏa có màu tương sinh là màu xanh lá của mệnh Mộc. Để người mệnh Hỏa có được sự điềm tĩnh, hài hòa, thúc đẩy sự thịnh vượng, phát triển thì chắc chắn phải có sự hỗ trợ từ thạch anh xanh

 • Người mệnh Hỏa khắc mệnh kim nên chọn màu thạch anh trắng để khắc chế. Tránh sử dụng thạch anh xanh, thạch anh đen, thạch anh khói vì mệnh Thủy khắc Hỏa.

Đá thạch anh hồng được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy

Đá thạch anh hồng được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy

Mệnh Thổ

 • Người mệnh Thổ có màu tương hợp là nâu đất, vàng nâu, nâu. Sự thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng là những thứ thạch anh nâu và thạch anh vàng nâu mang lại.

 • Người mệnh Thổ có màu tương sinh với gam màu tím, đỏ, cam, hồng của mệnh Hỏa. Gam màu của đá thạch anh sẽ giúp tăng sự mạnh mẽ và may mắn trong tình yêu.

 • Người mệnh Thổ có thể đeo thạch anh đen và xanh dương để khắc người mệnh Thủy. Bên cạnh đó Mộc khắc Thổ vì vậy thạch anh xanh lá không sử dụng.

Màu vàng, vàng nâu là những gam màu phù hợp với mệnh Thổ

Màu vàng, vàng nâu là những gam màu phù hợp với mệnh Thổ

Xem thêm: Sản phẩm trụ đá thạch anh

Lời kết

Qua bài viết trên, Nhà Sàn Tây Nguyên đã giúp bạn hiểu thêm về cách chọn màu đá thạch anh theo tuổi. Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn để giúp bạn  lựa chọn đúng đá thạch anh phù hợp với tuổi để thúc đẩy tài lộc và tăng cường tài vận trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 0903097627

– Email: nhasantaynguyen@gmail.com

– Địa chỉ: 17 DT 743B, Đông Tân, Phường Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *