Tổng hợp những yếu tố phong thủy mua nhà ở mà gia chủ cần chú ý khi lựa chọn

Những yếu tố phong thủy mua nhà ở mà gia chủ cần chú ý khi lựa chọn – Khi có nhu cầu mua nhà ở, nhiều người thường sẽ băn khoăn đến vấn đề không biết nên chọn căn nhà nào cho tốt. Trên thực tế, theo các chuyên gia phong thủy thì không có một căn nhà nào là hoàn toàn tốt hay là hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà có hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi. Vì vậy, gia chủ ngoài xem xét về giá cả, vị trí và diện tích thì cũng không nên bỏ qua phong thủy của ngôi nhà.

Những yếu tố phong thuỷ mua nhà cần chú ý khi lựa chọn

Các yếu tố phong thuỷ để lựa chọn được một căn nhà tốt đó là:

Yếu tố về vị trí 

– Khi quan sát một ngôi nhà, điều bạn cần chú ý đầu tiên đó là đặc điểm về địa lý, dân trí trong khu vực,… để tìm ra nguồn năng lượng có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà.

– Bởi vì phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ riêng nguồn năng lượng tồn tại bên trong mỗi ngôi nhà.

– Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố thoáng đãng, an ninh đảm bảo, hàng xóm thân thiện,… Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực và không gian sống lý tưởng.

Những yếu tố phong thủy mua nhà ở mà gia chủ cần chú ý lựa chọn

Những yếu tố phong thủy mua nhà ở mà gia chủ cần chú ý lựa chọn

Xem thêm: Vòng Tay Phong Thủy Cao Cấp Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Yếu tố về địa thế 

– Địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy bởi đây chính là yếu tố quyết định xem nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn như thế nào.

– Bạn nên chọn một ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh như đường xá sạch sẽ, không nằm gần khu nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra các vụ tai nạn và không nên có đất dốc sau nhà.

– Người xưa thường có quan niệm rằng đất “nở hậu” điều này có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước và đây được xem là một địa thế đất đẹp.

– Ở các khu thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng và không nên có đất dốc phía sau nhà bởi vì nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước sẽ bị tiêu tan.

– Mặt đường phải thấp hơn, hoặc tối thiểu nhất là phải cao bằng nền nhà.

– Nếu mặt đường cao hơn thì khí của căn nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt cho gia chủ và gia đình gia chủ.

– Ngôi nhà không nên bị các trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luồng xung sát mạnh, với các con đường càng to dài, mật độ xe lưu thông ngày càng nhiều thì càng nguy hiểm.

– Ngoài ra, theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành các hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính thì đây chính là điều tối kỵ nhất vì sẽ mang lại sát khí.

– Đồng thời, những nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay và không thể tụ lại trong ngôi nhà. Tất cả đều phải có chừng mực và sự hài hòa nhất định, đông ấm hè mát như thế mới có thể xem là phong thủy dương trạch tốt.

Chọn nhà cần xem xét yếu tố vị trí

Chọn nhà cần xem xét yếu tố vị trí 

Yếu tố về mệnh lý với gia chủ

– Để mọi việc suôn sẻ, công danh thuận lợi thì khi mua nhà gia chủ cần cân nhắc, xem xét đã hợp với mệnh lý của mình hay chưa? Đây cũng được xem là một yếu tố rất quan trọng.

– Để xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta sẽ thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì điều đó có nghĩa là phong thủy tốt.

– Ngoài các yếu tố về mệnh lý, thì yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, phù hợp hay không phù hợp.

Yếu tố đất cũng góp phần quan trọng

Yếu tố đất cũng góp phần quan trọng

Yếu tố về bố cục ngôi nhà

– Trước khi mua nhà, bạn cũng nên lưu tâm tới cách bố trí bố cục các phòng của ngôi nhà đã hài hoà hay chưa? Có những dấu hiệu phong thủy tốt hay không?

– Gia chủ nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng và sức khỏe tốt. Không nên chọn các căn nhà kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc có các hình thù kỳ quái.

– Cửa chính, cửa sổ,… là những nơi dùng để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó bạn cần xem chúng có thông thoáng sạch sẽ hay không? Kích thước và số lượng có hài hòa với tổng thể căn nhà hay chưa?.

– Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá về sự tốt, xấu của phong thủy: Bếp phải xa phòng ngủ và cửa chính; cửa chính không được đối diện với các khu vực như toilet, phòng ngủ, cầu thang,..; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ;…

Mua nhà bị lỗi phong thủy phải làm sao?

– Đối với ngôi nhà chuẩn bị xây mới thì trước khi xây, gia chủ có thể rải đá thạch anh vụn dưới nền nhà với mục đích là ngăn cản từ trường xấu từ dưới đất đi lên gây hại cho sức khỏe của gia chủ. Đồng thời thạch anh vụn còn có tác dụng là xua đuổi các luồng âm khí, tà khí và hóa giải các yếu tố về phong thủy xấu hoặc các đại kỵ về phong thủy hiệu quả.

– Đối với những ngôi nhà được mua lại từ chủ cũ thì gia chủ có thể xử lý lỗi phong thủy bằng cách sử dụng đá thạch anh thô nguyên khối trấn trước nhà. Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như trụ đá lục lăng, cặp tỳ hưu đá thạch anh, long quy,… vừa có tác dụng xua đuổi tà khí, điều hòa lại năng lượng dương mà còn có khả năng chiêu tài lộc nhờ vào năng lượng đá.

Đá phong thủy giúp xử lý lỗi phong thủy

Đá phong thủy giúp xử lý lỗi phong thủy

Lời kết

Bài viết trên Đá Thạch Anh đã giúp gia chủ tổng hợp lại những yếu tố phong thủy khi mua nhà cần lưu ý để gia chủ có thể chọn được căn nhà thích hợp nhất.

Hãy theo dõi trang chủ của Đá Thạch Anh để biết thêm nhiều những thông tin hữu ích hơn nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *