Tránh mua gì vào tháng Giêng để tránh cả năm xui xẻo ?

Theo quan niệm dân gian của người xưa thì những việc làm trong ngày Tết và trong tháng Giêng đầu năm sẽ vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng đến toàn bộ vận hạn của cả một năm sau đó. Việc mua bán, ăn uống hay một vài việc làm khác cũng đều cần chú ý. Vậy thì tránh mua gì vào tháng Giêng để tránh cả năm xui xẻo, cùng với Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau đây nhé ! 

Những món đồ không nên mua vào tháng Giêng đầu năm để tránh gặp xui xẻo

Quần áo

Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng quần áo đúng là một trong những đồ vật không nên mua vào tháng Giêng đầu năm, đặc biệt là những trang phục có màu trắng và đen. Hai màu trắng đen thường là màu tượng trưng cho sự chia ly và tang tóc, nên thường nằm trong danh sách những màu sắc không nên mua ngày Tết.

Nếu như mua kiểu trang phục này thì sẽ là điềm báo cả một năm đen đủi, làm gì cũng sẽ không gặp  may, tiền của cũng không kiếm được nhiều.

6 thu xui xeo cho dai mua vao thang gieng

Xem thêm: TRANG SỨC ĐÁ THẠCH ANH PHONG THỦY

Những vật dụng sắc nhọn

Những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo hoặc là vật nặng như là cối và chày đều không được “yêu thích” vào đầu năm mới. Bởi vì theo  quan niệm của dân gian thì khi mua những món đồ này thì sẽ mang theo những điều không may mắn về nhà như là tà khí và sự nặng nề.

Từ đó, không chỉ là người mua mà cả gia đình đều sẽ gặp xui xẻo suốt cả năm và tình cảm gặp xung khắc. Ngoài ra thì những vật dụng để cắt và chặt,…đều mang sát khí, có thể cắt đứt lương duyên, tài vận và cả tuổi thọ của gia chủ. Tốt nhất là nên dùng những món đồ có sẵn trong nhà không nên mua mới vào đầu tháng Giêng.

Không nên mua mèo

Cũng theo quan niệm dân gian là “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Người ta sẽ cho rằng mua mèo vào tháng Giêng đầu năm mới là rất độc, nó sẽ làm cho cuộc sống bị xáo trộn, khiến cho sinh khí trong gia đình bị hỗn loạn, dễ rước đến tai họa nguy hiểm.

Hơn nữa thì tiếng mèo kêu sẽ đánh thức giấc ngủ của ma quỷ khiến chúng tìm đến và quấy phá chủ nhà. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là tinh thần của gia chủ.

Không nên mua mèo

Đồng hồ

Đồng hồ là một vật không nên mua vào dịp đầu năm mới bởi nó là một vật tượng trưng cho thời gian. Nếu như bạn không may mắn mua phải đồng hồ chết hoặc là đồng hồ hỏng thì đồng nghĩa với việc là thời gian của bạn sẽ bị dừng lại.

Như thế có nghĩa là bạn hoặc các thành viên trong gia đình sắp gặp sự cố hoặc là sinh ly tử biệt. Nếu đồng hồ trong nhà bị hỏng thì hãy chờ đến hết tháng Giêng rồi hãy thay một chiếc mới. Đây cũng là một cách để tránh gặp phải một số điều không may.

Hạt tiêu, mực, giấy màu tối,…

Những món đồ như là hạt tiêu, mực đen hoặc là giấy tối màu cũng nằm trong danh sách những vật kiêng không mua vào tháng Giêng đầu năm mới để tránh cho một năm không may mắn.

Một số điều kiêng kỵ trong tháng Giêng

Kiêng quét nhà và đổ rác

Hầu hết người Việt đều cho rằng nếu quét nhà vào tháng Giêng đầu năm thì sẽ quét hết mọi tài lộc và may mắn đi hết. Chính vì thế mà mọi người đều sẽ tranh thủ dọn sạch nhà của trước ngày 30 Tết.

Nhưng thực tế thì việc đón tiếp khách và ăn uống sẽ luôn có rác cần dọn dẹp. Vì thế mà một số nơi nghĩ ra rằng không quét hất ra ngoài mà sẽ dồn vào một góc, khi nào hóa vàng thì sẽ đổ đi.

Kiêng quét nhà và đổ rác

Không cho vay tiền

Đi vay tiền đầu năm được cho là sẽ khiến cả năm bị túng thiếu. Còn việc cho vay thì mang ý nghĩa khiến cho tiền bạc bị phân tán đi. Do vậy thì bạn nên tránh việc cho vay cũng như đi đòi nợ vào đầu năm mới.

Ngay cả trong công việc thì cũng không nên hối thúc người khác vì như thế sẽ mang lại sự xui xẻo trong công việc.

Không cho nước hoặc cho lửa

Quan niệm dân gian cho rằng việc cho lửa vào đầu năm sẽ đem cả may mắn của mình đi cho mất nên người ta chỉ đi xin lửa chứ không cho. Nước cũng được coi như là tài lộc vậy nên cũng cần phải kiêng kỵ cho nước trong 3 ngày đầu năm vì sợ tiền tài bị hao mất. Chính vì thế mới có phong tục đến đình và chùa để xin lộc cho cả năm may mắn.

Không cho nước hoặc cho lửa

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Nhà Sàn Tây Nguyên về những đồ vật nên tránh mua vào tháng Giêng. Mong rằng những thông tin từ bài viết trên của Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ có những ngày Tết đầu năm thật vui vẻ và nhiều may mắn.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *