Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh

Bỏ xa những quan niệm “ mê tín dị đoan”, buôn thánh bán thần thì phong thủy được đa phần hiểu là những nguyên tắc trong việc sắp xếp, bài trí, mua sắm những đồ dùng hợp với cung mệnh của bản thân để từ đó hỗ trợ tài vận, nhân duyên và phước lành đến với người sử dụng. Trong đó Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh cũng là một vật mang phong thủy được nhiều người mua sử dụng để trấn an phong thủy. Mời các bạn tìm hiểu về Tỳ hưu đá thạch anh xanh qua bài viết này cùng Nhà sàn Tây Nguyên.

Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh

Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh

Tỳ hưu là gì? 

Tỳ hưu là một linh vật không có thật, chúng xuất hiện trong các truyền thuyết xưa và được dân gian tôn trọng và thờ phụng. Chúng có hình dạng giống con kỳ lân mà kỳ lân chính là sự kết hợp giữa con rồng và con ngựa.

Theo truyền thuyết xưa kể rằng, tỳ hưu là con thứ 9 của Ngọc Hoàng đại đế, khi sinh ra chúng mang một diện mạo đẹp khác thường, đầu giống Kỳ Lân có sừng, thân hình to lớn giống gấu và có cánh. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài hào nhoáng thì Tỳ hưu lại không có hậu môn, chính vì thế tỳ hưu chết yểu chỉ sau sinh vài giờ. Tiếc thương cho đứa con bạc mệnh của mình, Ngọc hoàng đã đưa Tỳ hưu về trời và để chúng trở thành linh vật phù hộ cho đường tài lộc cho nhân gian.

Cũng chính vì dị tật mang trên mình khiến cho Tỳ hưu khác biệt với tất cả các loại động vật khác trên thế gian là không có hậu môn, theo nhân gian miêu tả là ăn vào nhưng sẽ không nhả ra. Vì lẽ đó, mà linh vật Tỳ hưu trong tín ngưỡng dân gian được xem là nơi ban phát, giữ gìn tài lộc cho chúng sinh.

Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh

Tỳ hưu là linh vật được rất nhiều người trong dân gian tôn trọng và thờ phụng. Với rất nhiều loại vật liệu đá quý chế tác nên, Tỳ hưu mang nhiều màu sắc khác nhau. Về chất liệu, Tỳ hưu được làm bằng đá quý, đá bán quý, ngọc đá và rẻ hơn một chút là nhựa giả đá. Về màu sắc thì có Tỳ hưu đen, Tỳ hưu trắng và Tỳ hưu làm từ đá cẩm thạch xanh. Tùy vào chất liệu và màu sắc của con Tỳ hưu mà giá cả và công dụng của nó cũng có sự khác biệt cũng như là phù hợp với nhu cầu của người sử dụng khi đặt mua chúng. Có những loại tỳ hưu dùng để chiêu mộ tài lộc, có Tỳ hưu cầu may mắn, cầu bình an, có Tỳ hưu cầu công danh, sự nghiệp,…

Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh là một loại đá bán quý chuyên được sử dụng để tạo nên linh vật Tỳ hưu. Loại đá này mang rất nhiều năng lượng tích cực cho chủ sở hữu và còn có tính thẩm mỹ cao. Theo kinh nghiệm và tri thức dân gian, khi mang trên người sản phẩm tỳ hưu từ cẩm thạch sẽ giúp tạo tiền tài, sức khỏe dồi dào và cuộc sống an lạc, may mắn.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của quả cầu đá thạch anh xanh

Mục đích sử dụng Tỳ hưu Trong cuộc sống

Tỳ hưu là linh vật phù hộ con đường tài lộc cho con người

Tỳ hưu là linh vật phù hộ con đường tài lộc cho con người

Với những đặc điểm nổi bật sẵn có, Tỳ hưu được xem là linh vật phong thủy được nhiều người săn đón với mong muốn thay đổi được vận mệnh nghênh cái tốt, đuổi cái xấu.

Tỳ hưu mang đến tài lộc và sự giàu có

Ý niệm này xuất hiện bởi lẽ món ăn của Tỳ hưu là vàng bạc và châu báu, mà chúng thì không có hậu môn, chỉ ăn mà không có thải ra. Chính vì thế Tỳ hưu được xem là linh vật giữ của cho các gia đình kinh doanh mong muốn chiêu mộ tài lộc.

Tỳ hưu mang lại sự bình an và may mắn 

Có quan niệm này bởi lẽ theo những câu chuyện của dân gian thì Tỳ hưu có rất nhiều lần đã giúp đỡ hoàng đế chiến thắng nhiều cuộc xâm lăng và linh vật này còn được xuất hiện trên một số mẫu cờ được quân đội thời đó mang ra chiến trường và thường mang lại may mắn và chiến thắng cho quân đội.

Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh giúp bảo hộ sức khỏe

Tỳ hưu còn có ý nghĩa giúp cho người sở hữu luôn có sức khỏe dồi dào. Linh vật Tỳ hưu từ đá cẩm thạch xanh được dùng để xua đuổi ma ta, chính vì thế mà chúng trấn áp xua đuổi đi những cái xấu, âm khì do ma tà, mang lại dương khí và sức khỏe cho người sử dụng nó. Bên cạnh đó, theo thuyết của người phương tây, mỗi đồ vật đều có nguồn năng lượng riêng, đặc biệt tỳ hưu làm bằng các loại đá quý lại càng mang trong mình nguồn năng lượng lớn. Chính nguồn năng lượng đó sẽ giúp người sử dụng nó trở nên tích cực và thư thái hơn.

>> Xem thêm: Các trang sức từ đá thạch anh phong thủy

Có thể nói, Tỳ hưu trong văn hóa phong thủy đã trở thành một linh vật được sử dụng thường xuyên. Việc sử dụng Tỳ hưu trong cuộc sống tại nơi làm việc hay Tỳ hưu trong việc trang trí chuỗi vòng cổ, vòng tay hay nhẫn, tỳ hưu cẩm thạch xanh là một yếu tố tâm linh mang lại sự thỏa mãn cho người sử dụng. Cũng chưa có khoa học nào chứng minh được người sử dụng tỳ hưu là người giàu có, người khỏe mạnh và là người may mắn. Nó đơn thuần là một vật cầu bình an, cầu may mắn và cầu tài lộc mà người ta mang theo để trấn an tâm lành.

Được dùng để làm vật phẩm trang trí

Được dùng để làm vật phẩm trang trí

Qua bài viết này, với những chia sẻ xung quanh linh vật Tỳ hưu đá cẩm thạch xanh thú vị này, Nhà sàn Tây Nguyên mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm phong thủy mang hình ảnh tỳ hưu một cách hiệu quả và có ý nghĩa nhất.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *