Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thuỷ

Tỳ hưu hợp với tuổi nào ? Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy là gì ? Đây là những thắc mắc chung của rất nhiều người, bởi nó có liên quan rất mật thiết đến công việc và cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

Tỳ hưu hợp với tuổi nào ? Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy là gì ? Đây là những thắc mắc chung của rất nhiều người, bởi nó có liên quan rất mật thiết đến công việc và cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Nếu chọn được chính xác tỳ hưu hợp tuổi và làm đúng theo các điều trong phong thủy, như vậy sẽ mang đến rất nhiều điều tốt cho người sử dụng. Nếu bạn là một người muốn tìm hiểu về tỳ hưu trong phòng thủy thì hay theo dõi bài viết ngay sau đây của Nhà Sàn Tây Nguyên nhé !

Nguồn gốc về tỳ hưu theo phong thủy

Tỳ hưu hay còn có một tên gọi khác đó là Bách Giải. Theo như truyền thuyết thì tỳ hưu là một trong những người con của rồng, còn theo một số địa phương gần biển thì tỳ hưu là con của long vương.

Nguồn gốc về tỳ hưu theo phong thủy 

Loài vật này khi vừa sinh ra đã mang một vẻ đẹp độc lạ khi có sừng rồng, thân ngựa, lưng có cánh, chân như kỳ lân và dáng người thì như sư tử.

Vì tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, lại không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không thể thải ra. Ngọc Hoàng Đại Để thương tình nên đã mang nó về trời làm một linh vật quản lý ngân khố thiên đình và phụ trách tài lộc. Nó cũng có khả năng dò xét và ngăn cản sự quấy nhiễu của tà ma, nếu như phát hiện cũng có thể thẳng tay trừng trị và ăn để tiêu diệt chúng.

Tỳ hưu là linh vật tài lộc được rất nhiều người thờ tại gia và cũng có rất nhiều các giai thoại và truyền thuyết khác nhau về loại linh vật này.

Xem thêm: Trang sức đá thạch anh

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Trong phong thủy, ý nghĩa của tỳ hưu được chia thành rất nhiều loại khác nhau dựa vào chất liệu chế tác ra chúng. Ngoài ra thì màu sắc cũng là một yếu tố để quyết định xem con tỳ hưu đó sẽ tượng trưng cho điều gì và có ý nghĩa gì.

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy 

Nhưng thường thì chúng sẽ được nhiều người sử dụng với 2 ý nghĩa đó là:

– Chiêu tài và giữ lộc: vì tỳ hưu rất thích ăn châu báu, vàng bạc nhưng không có hậu mâu để thải ra cho nên thường được xem là một linh vật chiêu tài và giữ lộc tốt nhất. Cực kỳ thích hợp với những người có công việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc như là kinh doanh, chứng khoán,…

– Trừ tà và hộ mệnh: ngoài sở thích ăn châu báu thì tỳ hưu cũng rất thích ăn ma quỷ và yêu quái. Chỉ cần tỳ hưu có mặt trong nhà, hoặc nơi kinh doanh làm việc thì sẽ giúp thanh trừ ma quỷ và bảo vệ, hộ mệnh cho gia chủ, giúp cho gia chủ có được cuộc sống bình yên, an lành.

Tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Để tỳ hưu có thể phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của nó thì gia chủ cần phải chọn được tỳ hưu hợp mệnh và phù hợp với tuổi.

Tỳ hưu hợp mệnh nào ? 

Theo như các chuyên gia phong thủy thì mỗi một tuổi sẽ có một mệnh khác nhau, chọn tỳ hưu thì nên chọn theo màu sắc hợp với mệnh cách của mình để tỳ hưu có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

Cách chọn tỳ hưu theo màu sắc có thể chọn theo cách sau:

– Người mệnh Kim nên chọn tỳ hưu các màu nâu đất, màu kim xám, màu vàng.

– Người mệnh Mộc hợp với tỳ hưu màu đen, màu xanh nước biển hoặc là màu xanh lá.

– Người mệnh Thủy hợp với tỳ hưu có màu bạc, màu đen hoặc là màu xanh nước biển.

– Người mệnh Hỏa hợp với tỳ hưu có màu xanh lục, màu tím, màu hồng hoặc là màu đỏ.

– Người mệnh Thổ hợp với tỳ hưu có màu đỏ, màu tím hoặc là màu nâu đất, màu vàng.

Xem thêm: Tất tần tật kiến thức được chia sẻ liên quan đến Tỳ Hưu mà bạn nên biết

Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu trong phong thủy

Hiện nay, tỳ hưu được chế tác thành rất nhiều các kiểu vật phong thủy khác nhau như là tượng tỳ hưu, mặt dây chuyền tỳ hưu, vòng tay tỳ hưu,…Một vật đều có cách sử dụng khác nhau và mang lại những hiệu quả riêng biệt.

Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu trong phong thủy

Nhưng tất cả đều phải tuân theo những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu trong phong thủy sau đây:

– Tỳ hưu là một linh vật kỵ máu nên là tuyệt đối không được để tỳ hưu dính máu.

– Tránh để tỳ hưu quay đầu về phía gương vì ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ gây bất lợi cho tỳ hưu.

– Không nên sờ vào miệng tỳ hưu của người khác, không nên tặng tỳ hưu cho người khác để tránh mất lộc.

– Trước khi đặt tượng tỳ hưu vào nhà hoặc là nơi làm việc thì tượng tỳ hưu cần phải được khai quang điểm nhãn.

– Khi sử dụng nên thường xuyên vuốt mông tỳ hưu để nó quen thuộc với chủ nhân và gia tăng may mắn cho chủ nhân.

– Sau khi sử dụng tỳ hưu trong một thời gian dài thì gia chủ nên tẩy uế cho linh vật tỳ hưu, điều này sẽ tẩy đi những năng lượng xấu và hút thêm nhiều điều may mắn.

Trên đây là một vài những chia sẻ của Nhà Sàn Tây Nguyên về việc tỳ hưu hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi sử dụng tỳ hưu trong phong thủy là gì? Mong rằng những thông tin mà Nhà Sàn Tây Nguyên vừa chia sẻ sẽ có thể giúp ích được cho bạn đọc có thêm nhiều điều bổ ích !

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *