Đá thạch anh nướng – xu hướng ẩm thực thời thượng hiện nay

Dù trong thời kì nào kể từ khi khai hoang thô sơ đến lúc xã hội hiện đại phát triển vượt bậc, đồ nướng vẫn luôn được con người ưa chuộng và chưa bao giờ có vẻ lỗi thời. Các phương thức nướng thức ăn vô cùng đa dạng, có thể kể đến nướng trên vỉ, nướng trui, nướng ngói, nướng bằng lò,…

Nhưng bạn đã từng nghe tới đá thạch anh nướng? Đây là hình thức nướng được khá nhiều các nhà hàng vận dụng nhằm thu hút khách hàng gần đây. Vậy loại đá nướng này có gì mà được nhiều người truyền tai nhau thử dùng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những tác hại khó lường khi dùng phương thức nướng không đúng cách

Đá thạch anh thô trắng

Những tác hại khó lường khi dùng phương thức nướng không đúng cách

Các phương thức nướng thông thường đều có ưu nhược điểm riêng. Ở đây chúng ta đề cập đến một số nguy cơ tiềm ẩn và vài điểm bất tiện như sau:

Dùng bếp than trong việc nướng cá, thịt thường bốc khói rất nhiều, gây đau mắt, ngạt thở cho người dùng, ám mùi rất nặng cho trên tóc, quần áo người xung quanh.

Thực phẩm dễ bị cháy, khô, mất nước và chất béo, giảm cảm giác ngon miệng và không tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ nướng hiện nay được liệt vào danh sách những món nên hạn chế dùng hằng ngày vì nguy cơ gây ung thư rất lớn.

Có thể giải thích nguyên nhân ung thư vì các lý do sau:

Các thực phẩm nhiều chất béo như cá, thịt khi nướng lên sẽ chảy mỡ xuống than nóng (hoặc các thanh dẫn nhiệt nếu dùng lò nướng điện). Cùng với đó là lớp dầu ăn được phết lên thực phẩm cũng chảy xuống, phản ứng của dầu mỡ khi bốc cháy sẽ tạo thành polycyclic aromatic hydrocarbon (gọi tắt là PHA). Chất này được xác định là gây ung thư, thường theo khói bám vào đồ ăn đi vào cơ thể con người.

Thứ hai, khi lượng nhiệt quá cao, protein ở trong thịt sẽ diễn ra quá trình phản ứng giữa các chất có trong nó, đáng nói đến là axit amino và creatine, hai chất này phản ứng tạo thành các chất có hại khác cho cơ thể như heterocyclic amine (HCA). Nhóm thực phẩm có nhiều nguy cơ nhất là các loại thịt nhiều mỡ như thịt lợn, thịt vịt,…

Vì sao hiện nay nhiều người ưa chuộng dùng đá thạch anh nướng?

Đá thạch anh vụn hồng nướng thịt

Vì sao hiện nay nhiều người ưa chuộng dùng đá thạch anh nướng?

Biết được những tác hại khi dùng phương thức nướng không đúng cách, chúng ta càng có nhu cầu tìm ra những phương pháp thay thế giúp phòng ngừa những nguy cơ bệnh tật đối với sức khỏe. Đá thạch anh được xem như một cách thức tối ưu giúp khắc phục khuyết điểm của cách nướng thông thường và đem lại món nướng ngon miệng cho thực khách.

Đá thạch anh với tính chất đặc trưng cứng và giữ nhiệt tốt, giúp ngăn cho thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa. Từ đó hạn chế tình trạng khói bay bám bẩn vào người dùng, ngăn chặn các khí độc hại đi vào cơ thể và giữ cho thực phẩm không bị khô, cháy.

Phần chất béo từ mỡ được đá giữ lại, không tiếp xúc với lửa than, do đó giảm nguy cơ sản sinh chất độc như  PHA, HCA

Dùng đá thạch anh nướng thịt sẽ giúp nhiệt dàn đều trên đá, thực phẩm chín đều, không bị cháy xém, cháy đen mất kiểm soát, hạn chế tạo thành các chất như PAHS thường có trong các miếng thịt cháy gây ung thư cho người dùng.

>>Xem thêm: Nơi bán đá thạch anh thô uy tín

Những điểm ưu việt khi dùng đá thạch anh nướng

Dùng đá thạch anh nướng sẽ hạn chế gây khói, không còn tình trạng người nướng thịt phải khổ sở đau mắt, che mặt khi nướng. Do đó bạn có thể dùng đá nướng để mở tiệc trong phòng có điều hòa hoặc không gian quy mô khiêm tốn vẫn được.

Nướng trên đá giúp thịt giữ lại vị ngọt, vị béo vốn có, không còn tình trạng miếng thịt khô cứng mất chất, đồng thời thịt chín nhưng vẫn mềm mại, không lo bị cháy, giúp vị ngon món ăn tăng lên gấp nhiều lần làm hài lòng thực khách.

Những điểm ưu việt khi dùng đá thạch anh nướng

Đá thạch anh thô nguyên khối

Dùng đá nướng thạch anh sẽ giúp khắc phục tình trạng nướng trên bếp than xong đem ra bày biện không còn nóng. Chúng ta có thể vừa nướng trực tiếp vừa thưởng thức vì tính tiện dụng và giữ nhiệt tốt của đá thạch anh, đem lại không gian ấm cúng, tiện lợi cho người dùng.

Phương pháp nướng đá thạch anh còn phù hợp với những người đang ăn kiêng, giảm béo. Các chất béo như mỡ động vật được đá giữ lại, nhưng thịt vẫn giữ được độ mềm, không bị dai và đem lại cảm giác thỏa mãn cho đầu lưỡi người dùng. 

Nếu dùng đá nướng trong các nhà hàng, tiệc buffet, đây sẽ là một phương pháp vô cùng tiện dụng. Thực khách có thể tự nướng trên bàn ăn, tùy nhu cầu khách hàng tự phục vụ cho bản thân, đem lại cảm giác nóng hổi, vừa miệng cho người dùng. Từ đó nhà hàng tiết kiệm chi phí phục vụ và hạn chế lăn tăn về độ nóng nguội của món nướng. 

Kết luận lại, từ các ưu điểm trên có thể dễ dàng lí giải tại sao hiện nay đá thạch anh nướng được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nếu bạn có hứng thú với các sản phẩm từ đá thạch anh, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi.

 Nhà Sàn Tây Nguyên. chúng tôi cung cấp các sản phẩm đá thạch anh đa dạng, phục vụ đa nhu cầu khách hàng. Khách hàng có thể an tâm khi đến với chúng tôi, nơi bạn được tư vấn tận tâm về các loại đá, các sản phẩm luôn được nâng cao về chất lượng và mẫu mã độc đáo, thời thượng. 

Đặc biệt, đá thạch anh mang đậm hơi hướm Tây Nguyên, đem đến mỹ quan sang trọng cho không gian và nguồn năng lượng tốt cho phong thủy gia đình bạn. Vì vậy với chúng tôi, đá không chỉ là khoáng vật, đây còn là tinh hoa của tạo hóa!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *