Hướng dẫn cách trấn trạch bằng đá thạch anh hiệu quả

Hôm nay, Đá Thạch Anh sẽ hướng dẫn cách trấn trạch bằng đá thạch anh hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hiện nay, gia chủ nào trước khi tiến hành xây dựng nhà ở hay chuyển đến nơi ở mới đều quan tâm đến việc trấn trạch cho ngôi nhà. Tuy nhiên, làm như thế nào để có thể tăng sự hưng thịnh cho nhà ở và xua tan đi nguồn năng lượng xấu.

Trấn trạch là gì?

Trấn trạch là gì?

Trấn trạch nhà hay còn được gọi là trấn thổ, điều này có tác dụng tăng địa khí, trừ tà cho mảnh đất của người ở. Chính vì thế, việc trấn trạch đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng đảm bảo cho căn nhà được ổn định giúp các thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, con đường sự nghiệp, làm ăn thuận lợi.

Tại Việt Nam, trước khi tiến hành xây dựng một căn nhà ở, nhiều hộ gia đình lựa chọn trấn trạch cho ngôi nhà nếu mảnh đất của họ gặp phải các trường hợp sau đây:

  • Mảnh đất có quá nhiều hàn khí, nguồn năng lượng thấp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  • Mảnh đất có vong cư ngụ, hướng nhà tuyệt mệnh,….

  • Cửa nhà có hướng thẳng ra dốc, cửa chính thiết kế thẳng với cửa hậu,…

=>> Xem thêm: ĐÁ THẠCH ANH VỤN THÔ

Hướng dẫn cách trấn trạch bằng đá thạch anh hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp trấn trạch trong phong thuỷ, tuy nhiên đa số mọi người điều lựa chọn cách trấn trạch bằng đá thạch anh. Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thuỷ sở hữu nguồn năng lượng cao được rất nhiều thầy phong thuỷ áp dụng.

Trấn trạch bằng đá thạch anh mang lại hiệu quả lâu dài, ổn định,… Dưới đây các cách hướng dẫn trấn trạch bằng đá thạch anh tận dụng tối đa hiệu quả, cụ thể như sau:

Chuẩn bị đá thạch anh

Chuẩn bị đá thạch anh

Chủ nhà nên lựa chọn và chuẩn bị đá thạch anh màu trắng, màu hồng loại thô hoặc đá ngũ sắc. Phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà số lượng đá sử dụng nhiều hay ít. Mức thấp mét 2 sẽ rải 2kg đá thạch anh, trung bình từ 4 đến 5kg/m2 và mức tốt nhất khoảng 10kg/m2. Ví dụ, căn nhà của bạn có diện tích là 60m2 thì việc  trấn trạch bằng đá thạch anh sẽ ở mức trung bình và lượng đá cần phải chuẩn bị từ 240kg cho đến 300kg.

Đối với loại đá ngũ sắc thì mức thấp nhất dao động từ 15 đến 20kg, mức trung bình từ 30 đến 40kg. Còn căn nhà có diện tích 100m2 thì số lượng tối thiểu phải từ 50%.

Chính vì thế, khi tiến hành trấn trạch, chủ nhà cần liên hệ với thợ xây để tính toán cho nền rải đá phải được cân bằng và không tôn lên cao ngoài dự kiến.

Tiến hành thực hiện

  • Rải lớp đá thạch anh thứ nhất: Đầu tiên, trải một lớp đá thạch anh vụn màu trắng hoặc hồng xuống nền nhà sao cho đều và không được để lại các khoảng trống lớn. Lớp đầu tiên sẽ có tác dụng như một lớp thảm năng lượng và là trụ cột năng lượng cho ngôi nhà.

  • Rải lớp đá thạch anh thứ hai: Sau khi trải lớp đá vụn thô bạn cần phải trải một lớp đá ngũ sắc lên những khu vực quan trọng trong nhà như cửa chính, góc nhà, góc bếp, nhà vệ sinh,… Tuy nhiên, giai chủ cần phải tham khảo ý kiến thầy phong thuỷ để xem xét căn nhà có phạm phải những điều tối kỵ nào hay không để trải thêm đá thạch anh trấn trạch những nguồn năng lượng xấu.

Lát gạch

Lát gạch

Sau khi tiến hành trải xong hai lớp đá thì cho xi măng vữa lên để lát gạch và không được trộn đá thạch anh với vữa xi măng để lát gạch. Sau khi hoàn thành các công việc này có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc trấn trạch bằng đá thạch anh hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi trấn trạch bằng đá thạch anh

Trấn trạch bằng đá thạch anh không những có tác dụng hoá giải những yếu tố không tốt cho căn nhà mà chúng còn giúp năng cao nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết công năng từ đá thạch anh trấn trạch, gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Lựa chọn loại đá thích hợp để trấn trạch: Đá thạch anh vụn thô và ngũ sắc là hại loại đá thường được lựa chọn trấn trạch. Bởi những loại đá này có thể phát huy hết năng lượng trong quá trình trấn trạch đất, giúp nạp vượng khí, tài lộc cho chủ nhà.

  • Không lạm dụng đá thạch anh trấn trạch: Nếu gia chủ rải quá nhiều đá thạch anh vượt quá 8cm, quá dày nên khó áp dụng phong thuỷ để hoá giải những điềm xấu mà căn nhà gặp phải.

  • Số lượng đá sử dụng để trấn trạch: Đây là yếu tố mà gia chủ cần phải lưu ý khi sử dụng loại đá phong thuỷ này để trấn trạch. Tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít đá thạch anh mà chủ nhà nên tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Những điều cần lưu ý khi trấn trạch bằng đá thạch anh

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cập nhật những thông tin về hướng dẫn cách trấn trạch bằng đá thạch anh hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu mua đá thạch anh hãy liên hệ ngay với Đá Thạch Anh để được hỗ trợ nhé!

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *