Khám phá các loại đá thạch anh có trong tự nhiên, ý nghĩa và công dụng của chúng

Đá thạch anh – món quà tuyệt vời của thiên nhiên. Trái đất ẩn chứa một điều gì đó rất tuyệt vời.

Đá thạch anh – món quà tuyệt vời của thiên nhiên. Trái đất ẩn chứa một điều gì đó rất tuyệt vời. Một trong những điều kỳ diệu đó chính là đá phong thủy nằm sâu trong lòng đất. Nó tỏa sáng với sức mạnh  hấp thụ từ đất trời và thu hút nhiều người. Trong số hàng nghìn loại đá được tìm thấy trong tự nhiên, có lẽ thạch anh là loại đá được biết đến nhiều nhất. Không giống như hầu hết các loại đá khác, đá thạch anh không chỉ được sử dụng trong trang sức mà còn được sử dụng trong khoa học, điện tử, quang học và nhiều lĩnh vực khác  phục vụ  đời sống con người. Tại đây hãy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên khám phá các loại đá thạch anh tự nhiên cùng ý nghĩa của mỗi loại đá khác nhau. 

Các loại đá thạch anh trong thiên nhiên phổ biến

 

Định nghĩa đá thạch anh tự nhiên

Đá thạch anh là loại đá bán quý cứng thứ hai sau kim cương. Chúng phân bố rộng rãi trong tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau và được người tiền sử rất ưa chuộng sử dụng như một loại trang sức quý. 

Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng lưới liên tục của tứ diện silic và oxy (SiO4), với mỗi oxy được chia sẻ bởi hai tứ diện, do đó có công thức chung là SiO2. 

Đá thạch anh được phát hiện cách đây khoảng 300.000 năm. Thạch anh có khả năng tiếp nhận, kích hoạt và truyền năng lượng. Do đó, nó có ảnh hưởng tích cực đến chức năng  của não.

Các loại đá thạch anh trong thiên nhiên phổ biến 

Thạch anh trắng

Thạch anh trắng hay thạch anh pha lê là loại đá thuộc dòng đá thạch anh. Loại tinh thể này được coi là phổ biến nhất trong tự nhiên và bao gồm các màu trắng, trắng đục, không màu, trong suốt và trắng đục. 

Thạch anh trắng có nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho vẻ đẹp, sự trong sáng và tình yêu cao cả. Tinh thể thạch anh mang tính âm giúp điều hòa năng lượng xung quanh và giải tỏa căng thẳng cho chủ nhân sở hữu nó. 

Ngoài ra, loại đá này còn  kích thích chức năng não bộ, giúp tăng cường hoạt động, tập trung. Cân bằng tâm trí và cơ thể của bạn. 

Đặc biệt, theo quan niệm Phong thủy của Lạt ma, một tinh thể thạch anh tượng trưng cho điều tối thượng trong việc sống một cuộc sống viên mãn và trọn vẹn, vì sáu cạnh của nó đại diện cho sáu luân xa mà chủ nhân mong muốn hướng đến.

Xem thêm: Bật mí cho bạn cách mài đá thạch anh đơn giản và những điều cần biết về đá thạch anh

Thạch anh tím

Thạch anh tím

 

Thạch anh tím xuất hiện vào thế kỷ 18 và được xếp vào danh sách các loại đá quý cùng với hồng ngọc, kim cương, ngọc bích và ngọc lục bảo. Đá thạch anh có màu tím tỏa ra năng lượng dương lớn. Đây là loại tinh thể quý nhất trong các loại đá phong thủy thạch anh

Từ trước đến nay, pha lê tím được coi là loại đá của hoàng gia và quý tộc. Nhiều người ghi công ông về khả năng chữa nghiện rượu, bồi bổ sức khỏe, chữa rối loạn giấc ngủ, rối loạn tâm thần, rối loạn thần kinh thực vật. 

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tăng  bức xạ hồng ngoại  trong thạch anh tím có thể làm tăng năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng này được phản ánh trong việc thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh. Điều này dẫn đến sự phát triển toàn diện của cơ thể. 

Bên cạnh đó thạch anh tím  làm giảm đau dây thần kinh, điều hòa huyết áp, hỗ trợ chức năng tim  và  giảm viêm từ vết thương. Thạch anh tím cũng là một trong những loại đá thạch anh có giá trị cao về khả năng chữa bệnh, điều trị và giảm đau khớp.

Thạch anh hồng

Thạch anh hồng là một trong những loại đá thạch anh có năng lượng mạnh mẽ nhất trong tình yêu. Loại đá này mang lại năng lượng tích cực cho tình yêu lứa đôi  và hôn nhân. Thích hợp  làm vòng tay đôi lứa hoặc đặt trên đầu giường để tránh bất hòa. 

Tác dụng này của thạch anh hồng củng cố sợi dây tình cảm và giúp duy trì hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, Thạch anh hồng còn có khả năng đáng kinh ngạc trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và sự tự tin ở người sử dụng. Giúp bạn đi vào giấc ngủ và giúp bạn phục hồi trí nhớ.

Thạch anh hồng

 

Thạch anh tóc vàng

“Chiêu Tài Thạch” hay đá kinh doanh (đá buôn bán) đều là thuật ngữ chỉ đá thạch anh vàng. Loại đá này buôn may bán đắt và thường được trưng bày tại các quầy thu ngân để mang lại may mắn. Citrine sử dụng kỹ thuật xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím để tạo ra màu vàng trong khoảng nhiệt độ  250-400 °C.

Thạch anh khói 

Smoky topaz là tên gọi của loại thạch anh ám khói. Chúng còn được gọi là topa ám khói hay thạch anh thiên nhiên ám khói. Màu khói từ nâu nhạt đến nâu đậm là màu cơ bản của thạch anh khói. Thường thấy ở hai dạng: khói vàng và khói đen. 

Các bằng chứng  khoa học cho thấy thạch anh ám khói biến thành thạch anh đen (một loại tinh thể rất hiếm của đá thạch anh) trong điều kiện môi trường đặc biệt.

Kết luận

Như vậy, Nhà Sàn Tây Nguyên đã cùng quý bạn đọc điểm danh các loại đá thạch anh có trong tự nhiên, hy vọng bạn đọc sẽ có lựa chọn đá quý phù hợp cho mình

Xem thêm: Các loại đá thạch anh vụn thô

Thạch anh khói

 

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *