So Sánh Đá Cẩm Thạch Và Đá Thạch Anh, Đâu Là Dòng Đá Phong Thủy Tốt Nhất

Ngày nay, phong thủy vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng mà khó gì có thể thay thế được. Với niềm tin mãnh liệt, không ít vẫn luôn tin rằng sử dụng các chủng loại đá có thể xua đuổi điều xấu, thu hút tài vận đến với chúng ta. Trong vô vàn chủng loại đá đá, cẩm thạch và thạch anh vẫn là loại được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng liệu đã có bao giờ bạn thắc mắc xem đây là dòng đá tốt hơn chưa? Hãy cùng với Nhà sàn Tây Nguyên so sánh đá cẩm thạch với đá thạch anh để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Video chi tiết về

Sự So Sánh Giữa 2 Dòng Đá Cẩm Thạch Và Đá Thạch Anh

So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh

So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh

Đôi nét về 2 chủng đá phong thủy: Đá thạch anh và đá cẩm thạch

Các nét đặc điểm của dòng đá cẩm thạch

Thường được biết đến với danh pháp khoa học là Jade, dòng đá cẩm thạch là kết quả của rất nhiều quá trình biến đổi liên tục của các lớp khoáng sản tích tụ trong đất. Trải qua quá trình tích tụ kéo dài cùng sự pha lẫn với một số loại tạp chất tồn tại trong đất, mỗi chủng cẩm thạch thường sẽ có màu sắc và vân đá khác nhau. 

Thường được biết tới tên gọi cẩm thạch nói chung. Trên thực tế, đây là dòng đá được hợp lại bởi 2 nhóm đá tách biệt bao gồm dòng ngọc Jadeite với giá trị cao, sáng, đẹp. Dòng đá còn lại là nhóm đá Nephrite với độ đa dạng màu sắc và giá trị thường thấp hơn một chút. Tuy vậy, cả 2 dòng này nhìn chung đều được sử dụng phổ biến với nhiều mục đích như trang trí hay phong thủy,… 

Các nét đặc trưng của dòng đá thạch anh

Giống với cẩm thạch, đá thạch anh cũng là một trong những dòng đá quý phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Là một trong những dòng đá có độ cứng lớn, thạch anh được đánh giá có độ cứng chỉ thua nhóm đá kim cương. Bởi sở hữu độ tinh khiết cũng như kết cấu bền vững, màu trong sáng, dòng đá này thường có giá trị khá cao.

2 dòng đá này đều được sử dụng phổ biến

2 dòng đá này đều được sử dụng phổ biến

Xuất hiện tương đối nhiều ngoài môi trường tự nhiên, hiện nay, chúng ta không khó để bắt gặp các dạng chế tác từ đá thạch anh bởi đây là chủng đá quý có màu sắc đa dạng, bắt mắt tạo vẻ đẹp tinh tế, thu hút người nhìn. Ngoài ra, đá thạch anh còn có thể tìm thấy trong các quặng, khi kết hợp với các chất trong đất sẽ tạo ra các dòng đá quý khác như ngọc mã não, ngọc onyx,…

Xem thêm: Đá thạch anh vụn thô

Những nét khác biệt của dòng đá thạch anh với đá cẩm thạch

Đều là những đá quý có giá trị cao và được sử dụng rất phổ biến, cả 2 dòng đá thạch anh và đá cẩm thạch đều sở hữu những đặc điểm riêng phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau. Vậy những điểm khác nhau của thạch anh và cẩm thạch là gì? Dưới đây là những điểm khác biệt giữa 2 chủng đá này giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết, phân biệt chúng với nhau. 

Các tiêu chí đánh giá 

Dòng đá cẩm thạch

Dòng đá thạch anh

Màu sắc đá

Được pha trộn với các hợp chất tồn tại trong đất, màu sắc và vân đá màu cẩm thạch sở hữu thường là riêng biệt. Đây cũng là một yếu tố thường được dùng khi đánh giá mức giá của dòng đá cẩm thạch. 

Cùng trải qua quá trình hình thành do sự tích tụ khoáng chất trong đất, thạch anh lại sở hữu cho mình sự đa dạng, phong phú về màu sắc và vân đá. Hiện nay, trên thị trường đá quý, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đủ các loại chủng đá thạch anh với các màu sắc khác nhau. Thường, màu sắc và đặc điểm vân đá thạch anh cũng ảnh hưởng tới giá thành của loại mẫu đá quý này. 

Độ cứng của đá

Là một dòng đá không quá cứng, khi sử dụng đá cẩm thạch người sử dụng cần đặc biệt chú ý tránh các va chạm trực tiếp để hạn chế việc đá bị mẻ hay vỡ. 

Là dòng đá bán quý cứng thứ hai chỉ sau chủng kim cương, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin khi sử dụng các sản phẩm của đá thạch anh mà không lo việc sứt mẻ hay vỡ. Tuy vậy, việc bảo vệ các món đồ từ thạch anh vẫn là hoàn toàn cần thiết.

Giá trị

Cẩm thạch thường sẽ mang giá trị lớn hơn khi đem so sánh với dòng đá khác như thạch anh. Là một dòng đá tự nhiên, giá trị của một viên đá thạch anh được quyết định dựa trên khối lượng, màu sắc cũng như độ thuần khiết mà viên đá sở hữu. 

Thạch anh thường có giá trị tương đối cao khi so với các chủng đá. Để đánh giá được giá trị của dòng đá quý này, người ta sẽ dựa vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng hơn cả là độ tinh khiết cũng như màu sắc và vân đá. 

Phong thủy

Thường thấy, cẩm thạch đặc biệt được yêu thích trong việc thiết kế các món đồ phong thủy bởi tính phong thủy lớn. Sở hữu một món đồ từ cẩm thạch được tin sẽ mang lại cho người mang nhiều may mắn, suôn sẻ, thịnh vượng. 

Đây là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến nhất để chế tác thành các món đồ phong thủy. Tuy nhiên, trên thực tế, dòng đá này thường không có quá nhiều năng lượng về phong thủy. Bởi vậy, các món đồ thạch anh bên cạnh việc mang lại ý nghĩa phong thủy thì thường có giá trị trang trí lớn. 

Còn được chế tác thành trang sức đá

Còn được chế tác thành trang sức đá 

Xem thêm: Đá thạch anh giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay ?

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *