Tác Dụng Tuyệt Vời Của Cát Sỏi Thạch Anh Trong Lọc Nước

Tác Dụng Tuyệt Vời Của Cát Sỏi Thạch Anh Trong Lọc Nước – Từ lâu, sỏi thạch anh đã được ứng dụng trong việc lọc nước để mang lại nguồn nước sạch và tinh khiết. Tuy nhiên, đa phần mọi người vẫn chưa hiểu rõ chúng hoạt động ra sao và tác dụng to lớn như thế nào. Vậy cùng Nhà Sàn Tây Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm: ĐÁ THẠCH ANH VỤN THÔ

Cát thạch anh và ứng dụng trong đời sống

Trước tiên, cát sỏi thạch anh là một loại cát có thành phần chính là silic đioxit (SiO2) và chứa các nguyên tố hóa học khác bao gồm NaCl, CO2, H2O và CaCO3. Cát thạch anh có nguồn gốc từ đá thạch anh. Nó là một vật liệu nhỏ, đồng nhất và góc cạnh. Chúng có sẵn trong tự nhiên và có màu trắng ngà và vàng nâu. Kích thước đa dạng: 0,4 – 0,8 mm, 0,7 – 1,2 mm, 1-2 mm, 1,5-2,5 mm,…

Đá Thạch Anh Vụn Thô Cỡ Nhỏ

Đá Thạch Anh Vụn Thô Cỡ Nhỏ

Ngày nay, cát sỏi thạch anh được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Cụ thể: 

– Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước, từ đơn giản đến phức tạp.

– Sử dụng như một trong những vật liệu xây dựng: gạch ốp tường, trang trí vườn hoa …

– Được sử dụng trong các ngành công nghiệp phun sơn, cắt kính, đúc khuân vác và luyện kim

– Ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như xây dựng, bê tông, chống thấm và máy cắt plasma mini.

Sỏi Đá Thạch Anh Lọc Nước

Sỏi Đá Thạch Anh Lọc Nước

Hơn nữa, sỏi thạch anh tự nhiên còn được dùng trong Phong thủy như một số khối thạch anh có hình dáng rất đẹp và được nhiều người chơi Phong thủy yêu thích).  Chúng được sử dụng để xử lý nước tinh khiết, nước giếng sinh hoạt và công nghiệp. Trong đó, cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan quan trọng nhất.

Ngoài ra, ở Việt Nam có rất nhiều mỏ thạch anh có độ tinh khiết cao. Đây là nguồn nguyên liệu phong phú cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh. Các loại mỏ chất lượng cao như khu vực Tây Nguyên, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Tống, Quảng Ninh. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ trang trí và vật liệu xây dựng. Có thể mua tại cơ sở Nhà Sàn Tây Nguyên để đảm bảo độ 100% tự nhiên. 

Công Dụng Của Sỏi Đá Thạch Anh

Công Dụng Của Sỏi Đá Thạch Anh

>>> Xem thêm: Đá thạch anh vụn trắng thô cỡ nhỏ 0.3 x 0.5cm

Cát thạch anh trong lọc nước như thế nào?

Công dụng của cát thạch anh tốt nhất là giúp lọc nước hiệu quả. Cát sỏi thạch anh có tác dụng lọc các chất rắn lơ lửng trong nước, khi lọc nước giếng, và kết hợp với than hoạt tính, cát mangan,… cho hiệu quả lọc cực cao. Loại cát này còn được dùng để xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt rất tốt. 

Hiện nay, cát sỏi được sử dụng trong kỹ thuật lọc nước để loại bỏ các hạt lơ lửng tốt hơn. Đặc biệt, các hạt có kích thước hạt nhỏ sẽ không lắng nếu để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, một lớp màng được hình thành trên bề mặt của bể lọc. Màng này là màng trầm tích và có tác dụng làm ổn định dòng chảy của nước sau khi lọc. Sau đó, sỏi thạch anh có thể hấp thụ asen, đặc biệt nếu nguồn nước bị nhiễm asen.

Đặc biệt, sỏi thạch anh giúp hấp thụ asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm asen. Nếu hydroxit sắt III kết tủa trên bề mặt cát thạch anh, chúng sẽ là một tác nhân rất tốt để giữ lại các cặn dạng bông độ nhớt cao, rất khó tách và lọc. Điều này là do cấu trúc phân tử đặc biệt được hỗ trợ bởi một lớp sỏi hỗ trợ lớn hơn.  Ngoài ra, loại cát này luôn được xếp vào loại có giá thành rẻ nhất trong các loại cát lọc nước. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. 

Đá Thạch Anh Vụn Thô Kết Hợp với Sỏi Thạch Anh Lọc Nước

Đá Thạch Anh Vụn Thô Kết Hợp với Sỏi Thạch Anh Lọc Nước

>>> Xem thêm: Đá Thạch Anh Vụn Mua Ở Đâu? Có Công Dụng Gì?

Tác dụng tuyệt vời của cát sỏi thạch anh trong lọc nước

Không chỉ dừng lại ở đó nhờ các nguyên tố hóa học có trong cát thạch anh mà cát thạch anh được coi là vật liệu lọc nước hiệu quả. Sỏi cát thạch anh được sử dụng cho xử lý nước thải, nước tinh khiết, lọc nước tốt,…Cát và sỏi thạch anh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hiện nay, bao gồm:

– Thành phần và cấu trúc tỷ lệ của loại cát này không giống với các loại cát khác. Từ đó có sự khác biệt lớn trong việc giữ bụi bẩn tốt hơn mà không bị vón cục như cát vàng.

– Cát cũng có tác dụng làm giảm quá trình thẩm thấu của nước. Dành đủ thời gian để nước chảy qua vật liệu lọc.

– Lọc nước đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước. Vì sỏi cát thạch anh lọc nước không hòa tan trong nước, không tạo ra các chất độc hại. Đặc biệt rất ít khi bị ăn mòn trong nước. Cấu trúc phân tử của loại cát này cũng rất bền. Do đó, khi đi qua, nước sẽ không bị ảnh hưởng hay nhiễm các phân tử có hại trong loại cát này.

Sỏi Lọc Nước Đá Thạch Anh

Sỏi Lọc Nước Đá Thạch Anh

– Do kích thước nhỏ, nó được sử dụng rộng rãi trong các bể xây dựng và cột của máy lọc nước. Đây cũng là một lợi thế rõ rệt hơn nhiều của loại cát này khi so sánh với các bộ lọc, lưới hoặc miệng núi lửa.

– Sỏi thạch anh có tuổi thọ rất cao và có thể được làm sạch thường xuyên khi bề mặt bộ lọc lắng xuống một lớp dày.

Nhìn chung,sỏi thạch anh luôn là một mắt xích quan trọng trong việc giúp hệ thống lọc nước tốt và mang lại nguồn nước tinh khiết. Từ đó bảo vệ sức khoẻ của con người. Mọi người có thể sử dụng than hoạt tính để đạt đươc hiệu quả hơn.

Để mua sỏi thạch anh chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

Than Hoạt Tính Kết Hợp Với Đá Thạch Anh Sẽ Hiệu Quả Hơn

Than Hoạt Tính Kết Hợp Với Đá Thạch Anh Sẽ Hiệu Quả Hơn

Thông Tin Liên Hệ: Nhà Sàn Tây Nguyên

Hotline: 0903097626 (Nhớ gọi điện trước khi tới nhé)

Email: nhasantaynguyen@gmail.com

Địa chỉ: 17 DT 743B, KP. Đông Tân, P. Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.  

(Cách cây xăng Đông Tân 50m )

Quay Lại Trang Chủ

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *