Tìm và khai thác đá thạch anh ở đâu tại Việt Nam?

Đá thạch anh khai thác ở đâu – Từ lâu, đá thạch anh đã được biết đến là một đồ vật quý hiếm, hình thành từ địa chất của trái đất, hấp thu các tinh hoa của đất trời. Bên cạnh đó nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề nguồn gốc và các địa điểm khai thác đá thạch anh. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Quả Cầu Đá Phong Thủy

1.Các loại đá thạch anh ở Việt Nam hiện nay

Thạch anh hồng

Tên khoa học của đá thạch anh hồng là Pink Quartz, toàn thể viên đá mang một màu hồng nhạt và đậm dần tùy theo kích thước từng viên đá.. Loại này phổ biến bậc nhất ở vùng núi đá Tây Nguyên và Đà Nẵng. 

Tuy nhiên loại đá thạch anh hồng này tại Việt Nam thường sẽ không có màu hồng đẹp và bắt mắt bằng các loại đá tìm thấy ở các nước phương Tây vì chúng nhạt hơn và có lượng phèn vàng bám xung quanh nhiều chính vì vậy chúng thường được dùng trong trấn trạch phong thủy là phổ biến.

Trâu Đá Thạch Anh Hồng

Trâu Đá Thạch Anh Hồng

Thạch anh Trắng

Đá thạch anh Trắng tên khoa học là Crystal Quartz, thường loại thạch anh trắng này sẽ có 2 màu phổ biến đó là trắng đục và trắng pha lê và hình dạng tồn tại cũng khác nhau. Nếu trắng đục thì là dạng khối đá cỡ lớn còn pha lê thì là tồn tại dạng tinh thể đơn lập hoặc khóm đá. Thường thì đá tinh thể là có giá trị và độ hiếm cao hơn. 

>>> Xem thêm: Đá thạch anh vụn

Quả Cầu Tròn Đá Thạch Anh Trắng

Quả Cầu Tròn Đá Thạch Anh Trắng

Đá thạch anh xám khói

Đá thạch anh khói là loại đá có tác dụng rất tốt với sức khỏe của người sử dụng vì những nguồn năng lượng tích cực mà nó mang lại. Sử dụng đá thạch anh xám khỏi giúp bạn bình ổn được tâm lý.

Thạch anh khói có tác dụng chống lại bức xạ, sử dụng một trụ đá thạch anh xám khói thô đặt cạnh thiết bị điện tử (máy tính, tivi, tủ lạnh,..) giúp làm giảm những tia sóng từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng trang sức đá thạch anh xám khói mang lại may mắn, giúp bạn tránh xa được những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực.

>>Công dụng đá thạch anh xám khói Xem Thêm

Trụ Đá Thạch Anh Xám Khói Tự Nhiên

Trụ Đá Thạch Anh Xám Khói Tự Nhiên

2. Thạch anh đá có tác dụng gì? Ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh. Điều này hoàn toàn đã được chứng minh bởi các nhà khoa học hiện đại. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng: khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. 

Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của đá thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Do đó, thạch anh hoạt động như 1 cột thu lấy năng lượng tích cực vậy.

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt các trụ đá thạch anh hoặc quả cầu thạch anh trong phòng sẽ giúp tiêu hao năng lượng xấu, chuyển hóa thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn để học tập, làm việc, ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. 

Cóc Đá Thạch Anh Tự Nhiên

Cóc Đá Thạch Anh Tự Nhiên

Dân văn phòng hoặc người có vấn đề về xương khớp hiện nay cũng cực kỳ ưa chuộng bi lăn tay đá thạch anh giúp lưu thông khí huyết, kích thích các huyệt đạo, làm bàn tay trở lên linh hoạt, không bị các chứng bệnh chấn thương xương khớp tay.

Đây cũng là lý do tại sao loại đá này còn có một tên gọi dân gian khác là đá thần, có thể giúp hỗ trợ điều trị sức khỏe cho con người. Ngoài ra loại đá này còn có ý nghĩa phong thủy đằng sau nó:

– Loại đá biểu hiện cho sự hoàng gia và giàu sang phú quý, sở hữu viên đá như một loại trang sức hoặc đồ vật trong nhà sẽ đem lại tài lộc và thành công cho gia chủ

– Thạch anh mang năng lượng tích cực giúp bạn thư giãn cơ thể, điều hòa thần kinh, ổn định cảm xúc và giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng một cách chính xác. 

– Các nhà sư Phật giáo tin rằng tinh thể thạch anh tím có thể mang đến sự thanh thản, tịnh tâm được sử dụng dùng làm các chuỗi tràng hạt. Các nhà tâm linh cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với thế giới siêu nhiên.

>>> Xem thêm: Đá thạch anh hợp mệnh Hỏa

Quả Cầu Nhỏ Đá Thạch Anh

Quả Cầu Nhỏ Đá Thạch Anh

3. Một số địa điểm tại Việt Nam có thể khai thác được đá thạch anh

Tùy thuộc vào các loại thanh anh khác nhau mà các địa điểm khai thác cũng khác nhau, dưới đây là một số địa điểm khai thác đá thạch anh tại Việt Nam

– Thạch anh trắng: được tìm thấy nhiều và đẹp ở các tỉnh miền trung Việt Nam như: Thanh hóa, Nghệ an…

– Thạch Anh Hồng : được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đắk Nông.

– Thạch Anh Đen : tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

– Thạch Anh Pha Lê : Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum, là nơi tìm ra chúng

– Thạch Anh Ám Khói : tuy không nhiều nhưng Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum là nơi có thể khai thác chúng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đá thạch anh và những tác dụng của nó trong cuộc sống. Vừa là một món đồ trang sức, vừa có thể đem lại may mắn và thành công cho người dùng thì đây sẽ là món đồ đáng để mọi người đầu tư cho bản thân mình. 

Nếu có nhu cầu mua đá thạch anh, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

Quả Cầu Đá Thạch Anh 12 Mặt

Quả Cầu Đá Thạch Anh 12 Mặt

Quay lại trang chủ

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *