Top Mỏ Đá Thạch Anh Tại Việt Nam Lớn Nhất Hiện Nay

Mỏ đá thạch anh tại Việt Nam được đánh giá là luôn có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao và giàu giá trị phong thủy. Thế nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng biết mỏ thạch anh tại Việt Nam ở đâu hiện nay. Hôm nay, Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn đọc top những mỏ thạch anh tại Việt Nam lớn nhất.

Đá thạch anh có giá trị cao trong phong thủy đời sống

Đá thạch anh có giá trị cao trong phong thủy đời sống

Mỏ đá thạch anh tại Việt Nam phân bố ở đâu?

Chắc hẳn ai trong chúng chúng ta cũng biết thạch anh là vật phẩm quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, khả năng ứng dụng cao, mang nhiều ý nghĩa phong thủy và ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng tích cực.

Hiện nay, ở nước ta mỏ thạch anh tập trung chủ yếu ở khu vực miền Trung, đó là tỉnh Bảo Lộc, Thanh Hóa, Gia Lai, Kontum và một số tỉnh thành khác trong khắp cả nước. Thông thường người ta sẽ dựa vào chiết suất và tỷ trọng của đá để phân biệt từng loại và đề xuất lượng án khai thác hợp lý nhất.

Top mỏ đá thạch anh tại Việt Nam lớn nhất 

Xét dưới khía cạnh địa chất, nguồn gốc đá thạch anh được hình thành nhờ sự rạn nứt và lấp đầy của đá cẩm thạch và đá granitic gneisses. 

Thông qua các vết rạn nứt thì tinh thể của thạch anh ngày càng được hình thành nhiều hơn, lâu dần trở thành mỏ đá thạch anh với trữ lượng vô hạn, mang đến giá trị kinh tế cực lớn.

Nói một cách đơn giản hơn, mỏ thạch anh được hình thành từ hàng ngàn năm thông qua miệng núi lửa. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều loại đá và khoáng sản mang đến thành phẩm là đá thạch anh với nhiều giá trị về tâm linh, kinh tế, thẩm mỹ.

Ngay sau đây, hãy chiêm ngưỡng những mỏ thạch anh lớn nhất đất nước ta. Cũng như những loại đá thạch anh được khai thác chủ yếu ở từng mỏ là gì.

Phân bố ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm Việt Nam

Phân bố ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm Việt Nam

Mỏ đá thạch anh Thanh Hóa

Đây là mỏ đá quý lớn nhất Việt Nam, là nơi khai thác được nhiều thạch anh đẹp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tổng điện tích mỏ đá thạch anh Thanh Hóa lên đến 9ha. Và loại đá thạch anh được tìm thấy chủ yếu mỏ đá thạch anh trắng và sữa.

>>>Xem thêm: Kiểu Vòng Đá Thạch Anh Trắng Được Yêu Thích

Mỏ đá thạch anh Văn Chấn 

Hiện tại, mỏ đá thạch anh tại Văn Chấn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Mông Sơn với tổng diện tích lên đến 9ha, là mỏ đá xây dựng lớn nhất Việt Nam. Trong quá trình khai thác tại mỏ, loại đá được tìm thấy nhiều nhất ở mỏ đá Văn Chấn chính là thạch anh trong và thạch anh sữa.

Mỏ đá thạch anh Tây Nguyên

So với hai mỏ đá thạch anh trên thì mỏ đá này có diện tích nhỏ hơn, chỉ 4.7 ha. Mỏ đá này được cấp phép khai thác vào tháng 1 năm 2019 với trữ lượng đá cực lớn gần 36 tấn. Tại mỏ đá này, người ta tìm thấy chủ yếu là đá thạch anh thô.

Mỏ đá thạch anh Ngân Sơn, Bắc Kạn

Mỏ đá hiện thuộc quyền quản lý của Công ty khai thác đá thạch anh Quốc tế BAT Việt Nam. Trữ lượng đá ở mỏ Ngân Sơn, Bắc Kạn là không giới hạn về số lượng, loại đá được tìm thấy chủ yếu là thạch anh thô với độ tinh khiết khá cao, lên đến 99.4%, và chỉ có 0.02% là tạp chất. 

Đây là một con số vô cùng lý tưởng để quá trình làm sạch đá thạch anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay, đá thạch anh được khai thác tại mỏ Ngân Sơn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Đá thạch anh phân bố rải rác ở miền Trung và miền Bắc

Đá thạch anh phân bố rải rác ở miền Trung và miền Bắc

Quy trình khai thác và làm sạch đá thạch anh thô

Để có thể khai thác đá thạch anh thô một cách hiệu quả nhất người ta thường sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên dụng với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Có như vậy thì ta mới khai thác sâu vào các mạch của mỏ đá để tiếp tục các công cuộc khai thác thủ công.

Quá trình chế biến đá thạch anh thô

Đá thạch anh sau khi được khai thác và vận chuyển lên mặt đất thì sẽ được làm sạch ngay tại khu vực nhà máy. Lúc này, người ta sẽ sử dụng động cơ Diesel để làm sạch và sắp xếp trước khi mang đi phân loại và sàng lọc.

Quá trình phân loại và sàng lọc đá thạch anh

Đây là một trong những công việc then chốt đòi hỏi người thực hiện cần phải hết sức tỉ mỉ và có kỹ năng chuyên môn cao. Chính vì thế, chỉ những người công nhân dày dặn kinh nghiệm đã qua đào tạo bài bản mới có thể thực hiện công việc này. 

Đồng thời, trong quá trình chế tạo đá thạch anh, giám sát viên sẽ luôn ở bên để đảm bảo không xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của thành phẩm.

>>>Xem thêm: Bảng giá đá thạch anh vụn thô tại Nhà Sàn Tây Nguyên

Đá thạch anh trắng thô vụn

Đá thạch anh trắng thô vụn 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà Sàn Tây Nguyên về Top Mỏ Đá Thạch Anh Ở Việt Nam Lớn Nhất Hiện Nay. Nếu bạn đang có sự quan tâm đặc biệt dành cho loại đá quý hiếm này thì hãy liên hệ ngay với Nhà Sàn Tây Nguyên. Đơn vị hiện là nhà cung cấp, phân phối đá thạch anh thật có nguồn gốc rõ ràng, cam kết về chất lượng cũng như giá bán đá thạch anh vô cùng phải chăng.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *