Ứng dụng tuyệt vời của đá thạch anh trong lọc nước

Đá thạch anh lọc nước – một trong những loại đá có công dụng lọc nước vô cùng hiệu quả. Từ rất lâu trước đây, người Việt ta đã biết dùng đá, cát để lọc nước và theo thời gian đá thạch anh ngày càng chứng minh được công dụng tuyệt vời của mình trong quá trình làm sạch nước. Để hiểu về loại đá này và công dụng của chúng, bạn hãy cùng chúng tôi đi đến những thông tin sau:

Đá Thạch Anh Vụn Tím Đánh Bóng

1. Giới thiệu về đá thạch anh

Đá thạch anh hay còn được biết đến với một cái tên khác là đá thạch anh lọc nước (đá lỡ lọc nước). Để lọc nước người ta thường chọn những loại đá thạch anh có kích thước từ 0.5-1 cm. 

Với kích thước nhỏ như vậy mới tạo điều kiện cho dòng nước lưu được chảy thuận lợi nhưng vẫn đủ để ngăn những vi sinh vật lọt xuống tầng dưới. Trong quá trình lọc, đá thạch anh sẽ tạo thành ra một lớp lọc để tránh nguồn nước bị nhiễm asen. 

Trong ngành công nghiệp, đá thạch anh được dùng rất phổ biến để luyện thiết bị nhằm tạo nên những linh kiện điện từ và khử trùng nước. 

Ta có thể bắt gặp đã thạch anh trong nhiều quy trình xử lý nước thải sinh hoạt hay xử lý nước tinh khiết. Ngoài ra còn giúp luyện phôi đúc các tấm kính cường lực cho đồng hồ cao cấp, kể cả kính ôtô. 

Đá Thạch Anh Vụn Lọc Nước

Đá Thạch Anh Vụn Lọc Nước

2. Đá thạch anh trong lọc nước

Đá thạch anh có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình lọc nước. Các chất lơ lửng trong nước sẽ được loại đá này lọc đi. Nếu bạn kết hợp đá thạch với than hoạt tính thì sẽ mang đến hiệu quả lọc nước vượt trội. 

Với đặc điểm cấu trúc đá riêng biệt mà khi lọc nước bằng đá thạch anh, chất lượng nước không hề bị ảnh hưởng. Điều này là bởi đá thạch anh không hòa tan trong nước hay nói cách khác là khả năng loại đá này bị bào mòn trong nước là rất thấp. 

Các phần tử có trong đá thạch anh có tính gắn kết bền vững, nên nếu bạn đang lo ngại rằng trong quá trình nước lưu thông qua đá sẽ mang theo những phân tử của loại đá này thì câu trả lời đã sáng tỏ. 

>>> Xem thêm: Đá thạch anh vụn thô

Đá Thạch Anh Vụn Hồng Ngâm Nước Uống

Đá Thạch Anh Vụn Hồng Ngâm Nước Uống

3. Cách sử dụng đá thạch anh lọc nước sao cho hiệu quả

Đầu tiên bạn cần đặt đá thạch anh ở đáy bể lọc rồi cho tiếp các vật liệu còn lại lên phía trên vì đá này có kích thước to và nặng hơn các vật liệu khác. 

Để quá trình lọc có được hiệu quả một cách tối ưu nhất thì ta có thể cho thêm cát lọc. Một số loại cát lọc có thể kể đến như Mangan, cát đen/vàng,… 

Nhờ có sự kết hợp giữa đá thạch anh và cát lọc, ta sẽ loại bỏ được gần như toàn bộ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.

Lưu ý, bạn nên để lớp đá cao khoảng 0,2m vì nếu lớp đá quá mỏng sẽ không đạt hiệu quả lọc như mong muốn. Đầu ra của ống thu nước cũng cần phải được phủ kín. 

Thường cứ từ 6 đến 12 tháng thì ta sẽ tiến hành thay thế lớp đá thạch anh một lần. Điều này phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Nếu nguồn nước có nhiều tạp chất thì tuổi thọ của lớp đá thạch anh dùng để lọc nước sẽ thấp hơn.

4. Làm sao để xác định đâu là đá thạch anh thật

Hiện nay trên thị trường đá thạch anh đang xuất hiện hiện tượng thật giả lẫn lộn. Cho nên để xác định được đá thạch anh bạn mua/ có có phải đã thạch anh thật hay không thì các bạn hãy tiến hành kiểm chứng thông qua các bước dưới đây: 

Phương pháp thử đá thạch anh bằng lửa

Đá Thạch Anh Vụn Tự Nhiên

Đá Thạch Anh Vụn Tự Nhiên

Bạn hãy đốt đá thạch anh trong một thời gian ngắn khoảng vài phút. Nếu bạn nhận được kết quả là đá nứt ra hay có hiện tượng sủi bọt hoặc có vụn than thì rất tiếc đây là đá giả. 

Còn nếu ngược lại, đá không bị ảnh hưởng gì từ quá trình đốt thì đây là viên đá thật và bạn hoàn toàn có thể sử dụng và mong đợi những hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Phương pháp kiểm tra độ mát của đá thạch anh

Đá thạch anh thật khi bạn áp vào má sẽ đem lại cảm giác mát lạnh. Ngược lại, nếu như bạn không cảm thấy gì thì có khả năng viên đá bạn đang sở hữu là đá giả. 

Phương pháp kiểm định đá thạch anh tại các công ty

Đây có lẽ là phương pháp chính xác nhất vì với những công nghệ tiên tiến thì việc dò ra các thành phần tạo nên viên đá thạch anh là vô cùng nhanh gọn và đơn giản. 

Thường người ta sẽ kiểm tra độ cứng, độ tuổi và năng lượng bức xạ của đá. Ngoài ra nếu bạn muốn được cấp giấy chứng nhận thì công ty cũng sẽ sẵn lòng cấp cho bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ kiểm định trên danh nghĩa cá nhân thì thường các công ty sẽ không nhận do số lượng quá ít. Chính vì thế cách này sẽ phù hợp với các công ty, tổ chức có mong muốn kiểm định một lượng lớn đá thạch anh. 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi mua đá thạch anh vụn

103853 da thach anh vun danh bong phong thuy 4

Mua đá thạch anh chính hãng

Có thể thấy, đá thạch anh có một công dụng vượt trội trong quá trình lọc và xử lý nước. Hiểu được nhu cầu sử dụng nước sạch tinh khiết ngày càng tăng, chúng tôi hiện đang cung cấp đá thạch anh chất lượng, uy tín. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm về đá thạch anh, bạn vui lòng truy cập website dathachanh.com.vn.

Quay lại trang chủ

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *