Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông theo phong thủy là gì?

Tạc tượng Phật có ý nghĩa gì? Đúc chuông theo phong thuỷ có ý nghĩa gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu về phong thuỷ quan tâm đến. Để giải đáp thắc mắc này Đá Thạch Anh sẽ chia sẻ cho bạn đọc ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông theo phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật trang nghiêm

– Việc tạc tượng Phật theo tâm linh và phong thủy mang một ý nghĩa bộc lộ lòng tôn kính và thờ cúng của con người đối với các đấng thần linh và một thế giới siêu nhiên xung quanh cuộc sống của chúng ta.

– Một số loại bức tượng tạc được người dân Việt Nam ta thường hay sử dụng như các tượng Phật A Di Đà hoặc tượng Phật Bà Quan Âm và tượng Phật Di Lặc,… Và ý nghĩa của mỗi bức tượng phật này lại khác nhau.

Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật trang nghiêm

Xem thêm: Giới Thiệu Về Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật

Ý nghĩa của bức tượng Phật

– Cụ thể, một bức tượng Phật Di Lặc sẽ được các gia đình sử dụng để thể hiện cho niềm hạnh phúc cùng với đó là mong muốn làm tan biến các khổ đau và bất hạnh cũng như những giận dữ hay buồn phiền để tìm đến niềm vui và niềm hạnh phúc.

– Trong khi đó, bức tượng Phật Bà Quan Âm chính là đại diện cho sự từ bi, lòng nhân ái cũng như bỏ qua các nỗi đau buồn và phiền muộn trong cuộc sống để hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ hỗ trợ các gia chủ có thể tai qua nạn khỏi và không phải chịu buồn đau. Đồng thời, loại tượng phật này sẽ đem tới cho những người sở hữu sự giác ngộ, chiếu sáng và soi đường cho con người ta hướng tới các điều thiện và điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật trang nghiêm

Ý nghĩa của việc công đức

– Xét về ý nghĩa công đức của việc tạc tượng, khi các bức tượng tạc được đúc với hảo tướng một cách trang nghiêm thì sẽ được nhiều người chiêm ngưỡng. Với những phật tử và các khách hành hương sẽ tiến hành thực hiện nghi lễ bái cung kính và phát tâm tu hành.

– Bên cạnh đó, những bức tượng có thể được đặt tại một số ngôi chùa với những chư tăng ni tu hành chân chính để thu hút được người dân tứ phương về đây tề tựu, nhờ đó sẽ khiến cho lượng công đức của mọi người khách đến tham quan và đóng góp vào bức tượng sẽ lớn hơn.

– Trước hết, nếu công đức đóng góp vào việc tạc tượng cũng như cho chùa thì khách hành hương sẽ tạo nên duyên lành với Phật dù hết kiếp này cho tới các kiếp về sau. Cho dù họ có thể lạc lối hoặc có thể gây nên những tội lỗi thì cũng sẽ có thể tránh rơi vào đọa xứ.

Ý nghĩa của việc công đức

Xem thêm: Lưu ngay 5 tác dụng đeo vòng phong thủy mà bạn phải biết

Ý nghĩa của việc đúc chuông theo phong thuỷ

– Theo quan niệm của Phật giáo thì những tiếng chuông chùa chính là một trong các phương tiện độ sinh vô cùng quan trọng. Loại công cụ này không chỉ độ người sống mà còn có thể độ cả người mất. Trong số những người đã khuất đó, chúng ta lại thông thường đặc biệt quan tâm và ưu tư đến các chúng sinh bị đọa đày tại cõi địa ngục.

– Đây thông thường là những ai thời còn sống đã gây ra các điều đại ác. Họ mang tính cách cang cường khiến không một ai có thể ngăn cản được. Chính vì làm những điều ác nghiệp này mà khi họ ra đi, họ sẽ buộc phải bị đọa xuống địa ngục.

– Dưới địa ngục không ánh sáng với những mùi hôi hám và nhiệt độ khắc nghiệt, nóng lạnh vượt quá sức chịu đựng của chúng sinh ở cõi người, tất cả mọi chi giác của họ đều sẽ phải chịu sự khó chịu và đau đớn tột cùng. Vì thế, tiếng chuông sẽ đem tới cho họ một sự giác ngộ để thoát khỏi bể khổ.

– Theo dân gian lưu truyền, các ngôi làng có chùa và có tiếng chuông khuya tin rằng khi các vị thầy chân tu hô chuông, dần dần, cả ngôi làng đó mọi người đều có xu hướng trở nên tốt hơn. Đồng thời, dân làng cũng sẽ dần dần gặp được nhiều sự may mắn hơn. Người ta cũng truyền tai nhau đó là các ngôi làng này sẽ từ từ xuất hiện các nhân tài để phục vụ Tổ Quốc.

– Ngoài ra, riêng bản thân người đúc chuông sẽ có được khả năng tích lũy vô lượng những công đức nhằm đạt được một giọng nói ấm áp và truyền cảm hứng đến mọi người. Những người này sẽ có một đời sống thật trường thọ cũng như không gây ốm đau bệnh tật. Người ta tin rằng, kiếp sau những người này có thể sẽ được tái sinh trong các gia đình danh giá với vẻ ngoài đẹp đẽ với nhiều tài bảo cũng như có tiếng nói trong xã hội. Chính vì công đức của việc tạo chuông và đúc chuông rất lớn nên chúng sinh cũng được khuyên rằng nên cố gắng thực hành pháp cúng này.

Ý nghĩa của việc đúc chuông theo phong thuỷ

Kết luận

Trên đây là các kiến thức phong thủy về về ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông mà Đá Phong Thuỷ chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0903097626

Email: nhasantaynguyen@gmail.com

Đ/c: 17 DT 743B, KP. Đông Tân, P. Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *