Những điều cần biết về đá thạch anh rải mộ

Đá thạch anh rải mộ đã không còn xa lạ đối với những người có nhiều sự quan tâm đến phong thủy và tâm linh. Hãy cùng Nhà sàn Tây Nguyên đi tìm hiểu thêm nhiều thông tin về đá thạch anh dùng để rải mộ trong bài viết này nhé. 

Video: Những Điều Cần Biết Về Đá Thạch Anh Rải Mộ

Ý nghĩa sử dụng đá thạch anh rải mộ

Trong quan niệm của người Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung, phần mộ chôn cất là một trong những điều thiêng liêng, có ý nghĩa trong việc an nghỉ đối với người đã khuất. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí, địa hình của phần đất chôn cất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ liên quan đến sự an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến cả vượng khí của con người, đặc biệt là người thân trong gia đình. Trong phong thủy, phần đất chôn cất cho người đã khuất được coi như một sợi dây liên kết chặt chẽ với người thân và gia đình của họ. Nó có những tác động đến sự nghiệp, tiền tài, vận may cũng như sức khỏe của họ. Từ đó, việc sử dụng đá thạch anh để rải mộ sẽ giúp khắc phục các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến gia đình người đã khuất. Nó giúp tăng nguyên khí và truyền nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người đã khuất. Trong thế giới tâm linh, khi người đã khuất (hay còn gọi là người âm) được an nghỉ sẽ phù trợ, bảo vệ và đem đến những điều tốt cho người thân. 

da thach anh rai mo 2

Dùng đá thạch anh rải mộ sẽ giúp gia tăng nguyên khí cho người đã khuất

>>Xem thêm: Trang sức đá

Tại sao nên sử dụng đá thạch anh để rải mộ?

Có hai nguyên nhân chính trong việc sử dụng đá thạch anh để rải mộ.

da thach anh rai mo 1

Thạch anh vụn là loại đá được sử dụng để rải mộ

Diện tích đất chôn cất quá hẹp

Ngày nay, việc phát triển đô thị hóa khiến cho phần đất để chôn cất ngày càng bị thu hẹp. Điều này khiến xảy ra việc không còn đủ đất để chôn cất và tình trạng những ngôi mộ mới chồng chất lên ngôi mộ cũ. Theo tâm linh, điều này gây ảnh hưởng xấu đến việc an nghỉ của người đã khuất. Thế nên việc sử dụng đá thạch anh để rải mộ phần nào giúp trấn an và gia tăng năng lượng tốt cho người đã khuất.

Vị trí chôn cất không phù hợp

Trong quá trình chọn lựa vị trí chôn cất cho người đã khuất, nhiều gia đình đã chọn sai hoặc nhầm do không tìm hiểu hoặc bị nhận những tư vấn sai về đất chôn cất. Theo quan niệm tâm linh, những điều đại kỵ không được phạm phải khi chọn đất chôn cất như đất bị đào xới, nước khu vực chôn cất nhiễm bẩn, môi trường khí không tốt,…  Chính vì vậy, khi đã lựa chọn sai vị trí chôn cất, người ta thường sử dụng đá thạch anh để rải mộ nhằm làm giảm những luồng khí xấu xung quanh và đếm đến sự an lành cho người đã khuất. 

Cách rải mộ bằng đá thạch anh

Loại đá thạch anh được sử dụng để rải mộ là đá thạch anh vụn. Nó có độ cứng cao để tạo sự vững chắc cho phần mộ chôn cất. Dưới đây là một số cách chọn đá thạch anh trong mộ, cách sử dụng đá thạch anh để rải mộ một cách thích hợp và tương ứng với người đã khuất.

da thach anh rai mo

Lựa chọn màu sắc thạch anh tương ứng với bản mệnh người đã khuất

>>Xem thêm: Đá thạch anh vụn thô

Lựa chọn màu sắc đá thạch anh

Dựa theo truyền thống tâm linh, ta nên sử dụng đá thạch anh có màu sắc tương thích với bản mệnh của người đã khuất. Bên cạnh đó, ta cũng có thể kết hợp quy tắc ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong việc lựa chọn màu sắc của đá thạch anh kết hợp với màu bản mệnh của thân chủ đã khuất.

  • Đối với người đã khuất có mệnh Kim, ta nên sử dụng các loại đá thạch anh vụn có sắc vàng hoặc trắng. 
  • Người đã khuất có bản mệnh là mệnh Mộc thì nên sử dụng loại đá thạch anh mang màu xanh, hoặc ánh xanh.
  • Đối với người đã khuất mệnh Thủy, đá thạch anh được sử dụng nên là màu đen, tím hoặc ánh đen, ánh tím.
  • Nếu người đã khuất là người mệnh Hỏa, ta lựa chọn những loại đá thạch anh chứa màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím.
  • Còn đối với những người đã khuất có bản mệnh là Thổ thì cần sử dụng các loại đá thạch anh có màu vàng hoặc nâu đất. Từ đó, nó giúp loại bỏ các dòng chảy năng lượng có tác động tiêu cực từ đất, gia tăng địa khí và tăng vượng khí cho phần mộ. 

Phương pháp rải đá thạch anh

Vậy cách rải đá thạch anh cho phần mộ chôn cất như thế nào? Hiện nay, có ba cách phổ biến nhất rải đá thạch anh vụn lên phần mộ được chôn cất:

Trước hết, ta có thể rải đá thạch anh vụn xuống dưới lòng đất trước khi hạ huyệt. Việc lót một lớp đá thạch anh trước khi chôn cất giúp điều hòa lại những luồng khí từ đất, nước xung quanh ngôi mộ. Qua đó, thanh tẩy môi trường xung quanh cho phần mộ.

Cách thứ hai là ta có thể rải đá thạch anh ở xung quanh khu vực chôn cất mộ. Điều này làm giảm đi sự ảnh hưởng mạch khí hay năng lượng xấu từ các ngôi mộ ở khu vực xung quanh. Đồng thời, nó cũng loại bỏ các tác động tiêu cực từ dòng chảy năng lượng của môi trường. 

Cách cuối cùng là kết hợp sử dụng cả hai cách trên vào phần mộ chôn cất của người đã khuất. Điều này không chỉ giúp loại bỏ những tác động không tốt đến sự an nghỉ của thân chủ mà còn tăng cường mối liên kết thịnh vượng giữa họ và người thân trong gia đình. Từ những thông tin trong bài viết những điều cần biết về đá thạch anh rải mộ, Nhà sàn Tây Nguyên mong rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *