Tìm Hiểu Về Kim Cương Là Gì? Những Thông Tin Thú Vị Về Kim Cương

Kim cương là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng sử dụng bởi những ý nghĩa thực tiễn cũng như giá trị của nó. Trong bài viết này, hãy cùng Nhà sàn Tây Nguyên tìm hiểu Kim cương là gì? Những thông tin thú vị về kim cương nhé.

Kim cương là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng sử dụng bởi những ý nghĩa thực tiễn cũng như giá trị của nó. Trong bài viết này, hãy cùng Nhà sàn Tây Nguyên tìm hiểu Kim cương là gì? Những thông tin thú vị về kim cương nhé.

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình nổi tiếng nhất của carbon (loại còn lại là than chì). Với độ cứng cực cao và đặc tính chịu nhiệt tuyệt vời đã khiến nó được sử dụng rộng rãi trong cả ngành công nghiệp và trang sức.

Kim cương

Kim cương được cho là một loại khoáng chất có những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là một vật liệu tuyệt vời để tạo ra bề mặt nhám.

Khoảng 150 triệu cara tức khoảng 30.000 kg kim cương được khai thác mỗi năm, trị giá 10 tỷ USD. Bên cạnh đó, khoảng 100.000 kg kim cương cũng được điều chế nhân tạo mỗi năm.

Xem thêm: Đá thạch anh vụn thô

Kim cương được khai thác chủ yếu ở đâu?

Nam Phi vẫn là nhà cung cấp kim cương chính, nhưng với thị phần chưa đến 50% hiện nay, nước này không thể chiếm lĩnh thị trường như trước đây.

Ngày nay, Ấn Độ, Canada, Nga, Úc và Brazil là những ông lớn trong lĩnh vực này. Có nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đóng góp vào chuỗi cung ứng kim cương, nhiều quốc gia trong số đó cũng nằm ở phía nam của lục địa châu Phi.

Hầu hết chúng được khai thác trong các miệng núi lửa đã tắt sâu trong lòng đất, nơi áp suất cao cũng như nhiệt độ cao làm thay đổi cấu trúc của các tinh thể.

Những sự thật thú vị về kim cương

Nguồn gốc và quá trình hình thành của kim cương

Kim cương hình thành trên Trái đất sau hàng tỷ năm trải qua nhiệt độ cực lớn từ 900 đến 1300 độ C ở độ sâu 90 đến 120 dặm (khoảng 145-193 km) trong lòng đất, và nhờ vào hoạt động của núi lửa mà nó dần được đưa lên bề mặt trái đất.

Nguồn gốc và quá trình hình thành của kim cương

Kim cương được tìm thấy trong các trầm tích phù sa nông, nơi các tinh thể kim cương lắng xuống sau khi đá được hoạt động địa chất và được vận chuyển khỏi lòng núi lửa bởi sông ngòi. 

Trong tổng số kim cương được khai thác, có khoảng 30% là đá quý chất lượng cao. Hầu hết kim cương được tìm thấy ở Ấn Độ trước thế kỷ 18. Một mỏ kim cương được phát hiện tại Minas Gerais của Brazil sau khi lượng đá quý ở đây suy giảm dần. 

Kim cương lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Mỹ vào năm 1725. Sau đó, vào năm 1840, loại đá quý này được phát hiện ở Bắc Mỹ, Châu Phi và sự bùng nổ khai thác kim cương năm 1860 đã dẫn đến ‘cơn sốt kim cương’ vào năm 1870. 

Năm 2014, Nga trở thành quốc gia khai thác kim cương khổng lồ về khối lượng và giá trị. 

Với việc đưa mỏ Ekati hoạt động vào năm 1988 và một số mỏ khác ở Cana, sản lượng kim cương ở Bắc Mỹ đã chiếm 10% sản lượng kim cương của thế giới. 

Một sự thật thú vị khác về kim cương là mặc dù Hoa Kỳ không khai thác hoặc sản xuất kim cương, nhưng Hoa Kỳ mua hơn 40% tổng số kim cương chất lượng cao từng được khai thác. Điều này đã khiến Hoa Kỳ trở thành thị trường kim cương lớn nhất thế giới.

Độ cứng của kim cương

Chỉ có kim cương mới cắt được kim cương

Kim cương đạt điểm 10/10 trên thang độ cứng Mohs, đồng nghĩa với việc nó là tinh thể kim cương cứng nhất so với bất kỳ vật liệu nào khác trên trái đất. Điều này có nghĩa là không có gì trên thế giới có thể làm xước một viên kim cương ngoại trừ chính nó. 

Kim cương không hề tỏa sáng

Mọi người hay nhầm lẫn rằng kim cương có khả năng phát ra ánh sáng, Tuy nhiên trên thực tế, chúng không phát sáng mà chúng chỉ phản chiếu lại khi có ánh sáng chiếu vào chúng. Trong khoa học, hiện tượng này được mô tả cụ thể như sau:  

Khi một tia sáng chiếu vào một viên kim cương, một số tia sáng bị phản xạ trở lại không gian, một số tia sáng đi thẳng trực tiếp và bên trong và đổi hướng do sự gãy khúc ánh sáng khi nó đi qua các môi trường khác nhau, được gọi là hiện tượng khúc xạ ánh sáng, ánh sáng đó sẽ khúc xạ nhiều lần và cho sự lấp lánh của viên kim cương khi chúng ta nhìn thấy nó

Kim cương không hiếm như chúng ta nghĩ

Chúng ta vẫn nghĩ và luôn tin rằng kim cương là loại đá quý hiếm và có có giá cả hoàn toàn phù hợp. Nhưng thực tế thì ngược lại, những viên kim cương chúng ta sử dụng hình thành từ vỏ trái đất, đang chờ được đưa ra thị trường. 

Những món đồ xa xỉ như túi xách Chanel cổ điển và giày Christian Louboutin đều được đính kim cương. Để sử dụng các quy tắc đơn giản của nền kinh tế dựa trên lợi thế của mình mà các công ty De Beers sở hữu một nguồn kim cương cơ bản và bán một số lượng hạn chế kim cương mỗi năm.

Kim cương có thể được con người tạo ra

Kim cương có thể được con người tạo ra

Giống như kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo cũng có các tính chất vật lý và hóa học giống như vậy. Kim cương nhân tạo được tổng hợp chủ yếu bằng hai phương pháp. Đó là phương pháp cao áp cao nhiệt HPHT, sử dụng nhiệt độ và áp suất rất cao để tái tạo nên môi trường giống với môi trường tái tạo kim cương trong lòng đất. Phương pháp còn lại là phương pháp bốc hơi lắng tụ hóa học. 

Xem thêm: Địa chỉ bán quả cầu đá thạch anh xanh uy tín

Tạm kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Kim cương là gì và những sự thật thú vị về kim cương. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0903097626  

Email: nhasantaynguyen@gmail.com 

Đ/c: 17 DT 743B, KP. Đông Tân, P. Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.  (Cách cây xăng Đông Tân 50m ) 

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *