Tượng phật di lặc bằng đá có ý nghĩa và nhiều năng lượng

Đã từ lâu, văn hóa phật giáo được xem là một yếu tố then chốt trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Theo một con số thống kê gần nhất, thì hơn ¾ dân số Việt Nam có đức tin dành cho Phật Giáo. Vây Phật giáo là gì? Phật giáo bắt nguồn từ đâu? Phật giáo thờ những ai? Tượng Phật Di lặc bằng đá? Phật di lặc có phải Phật Tổ hay không? Liệu đây có phải là một người? Những vấn đề này sẽ được Nhà sàn Tây Nguyên chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Video: Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa và năng lượng

Tượng phật di lặc bằng đá thạch anh hồng

Tượng phật di lặc bằng đá thạch anh hồng

Tín ngưỡng thờ Phật trong văn hóa Phật giáo

Phật giáo được du nhập vào Việt Nam từ những thế kỷ đầu trước công nguyên, qua quá trình hình thành và phát triển, phật giáo Việt Nam ngày nay đã trở thành một phần giá trị trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Phật giáo Việt Nam có những nét nổi bật do ảnh hưởng của văn hóa nước Nam ta nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của văn hóa Phật giáo trên thế giới.

Quá trình phát triển của văn hóa Phật giáo Việt Nam được chia làm các thời kỳ:

  • Giai đoạn hình thành và phát triển của phật giáo là từ những thế kỷ đầu trước công nguyên đến qua thời kỳ phong kiến. Đây được xem là thời kỳ thịnh trị nhất của Phật giáo 

  • Sau thời kỳ phong kiến là thời kỳ của các triều đại Việt Nam, nhà Đinh, nhà Lý, nhà Trần, nhà Lê. Ở khoảng thời gian này Phật giáo tiếp tục phát triển và đạt được sự hưng thịnh chưa bao giờ có và các tượng Phật Di Lặc bằng các loại đá cũng được tạc nhiều trong giai đoạn này.

  • Giai đoạn thứ ba, là giai đoạn đen tối của Phật giáo nước nhà do ảnh hưởng của luồng văn hóa phương tây khi bối cảnh đất nước bị các nước thực dân phương tây xâm lược, là từ cuối thời hậu lê đến cuối thế kỷ thứ 19, Phật giáo rơi vào suy thoái.

  • Giai đoạn tiếp theo và đang diễn ra là giai đoạn từ đầu thế kỷ 20 đến nay, Phật giáo đang dần dần được phục hồi và hiện nay phần lớn dân số Việt Nam theo tín ngưỡng thờ Phật.

Trong tín ngưỡng thờ Phật, vị Phật tối cao của Phật giáo, cũng là vị Phật đầu tiên theo các tích chuyện được dân gian kể lại là Phật Thích Ca Mâu Ni hay còn gọi là Phật Tổ. Tương truyền ông là con của vua, nhưng từ lâu đã có lòng từ bi hỷ xả, hay động lòng trước những khó khăn khổ cực của thế gian. Chính vì thế ông từ bỏ cuộc sống cũng như ngai vàng đi tìm tới phật giáo, tìm ra cách cứu độ chúng sinh,… 

Sau rất nhiều những khó khăn, kiếp nạn cuối cùng động được lòng trời, ông trở thành phật đem phật giáo đi khắp nơi cứu khổ chúng sinh. Tín ngưỡng Phật giáo ngoài phật tổ hay còn  gọi là phật Thích Ca Mâu Ni thì còn rất nhiều các vị phật đắc đạo cứu đời, trong đó phải kể đến Phật Di Lặc – hình ảnh Đức Phật Di Lặc được tạc thành tượng rất nhiều.

>> Xem thêm: Đá thạch anh vụn hồng – Gia tăng năng lượng, phúc khí cho ngôi nhà

Tượng Phật Di Lặc bằng đá 

Phật Di Lặc chế tác bằng đá phong thủy đem lại may mắn

Phật Di Lặc chế tác bằng đá phong thủy đem lại may mắn

Phật Di Lặc theo truyền thuyết là vị Phật xuất hiện là hậu duệ đời sau của Phật tổ Như Lai, hay phật Thích Ca Mâu Ni mà chúng ta hay gọi một cách gần hơn là Phật Tổ. Theo như sử sách ghi lại, Phật Di Lặc là một người sinh ra để cứu khổ cứu nạn và độ thế chúng sinh. Theo như cách tính của nhân gian, thì tuổi thọ của Phật Di Lặc rơi vào khoảng 80.000 năm, ước tính là khoảng thời gian tồn tại của Trái Đất. Chính vì lập luận đó, mà phật Di Lặc sẽ trường tồn cùng với sự phát triển của Trái Đất và ông cũng chính là vị phật cuối cùng của Phật Giáo.

Chính vì phật Di Lặc cứu độ chúng sinh nên phật Di lặc được nhiều người thỉnh về để thờ phụng mong muốn sự may mắn, bình an và thanh tịnh trong cuộc sống. Hiện nay tượng phật Di Lặc được sử dụng rất nhiều tại các gia đình theo phật, các am thờ và khắp các ngôi chùa trên cả nước. Tượng phật di lặc cũng phong phú về màu sắc, kích thước cũng như chất liệu. Từ phật Di Lặc dát vàng đến tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh

Tượng phật Di Lặc bằng đá cũng được chia làm nhiều loại và tạc theo những cách thức công phu khác nhau như: tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh, tượng phật đá thạch anh trắng, tượng Phật Di Lặc bằng thạch anh hồng. Mỗi loại đá tạc tượng lại mang một ý nghĩa và năng lượng khác nhau phù hợp với địa điểm đặt tượng.

Qua bài viết với những chia sẻ ngắn gọn về Phật giáo, tín ngưỡng thờ Phật và những kiến thức sơ khai về tượng phật Di Lặc và việc tạc tượng Phật Di Lặc bằng đá  thạch anh, Nhà sàn Tây Nguyên mong muốn được đồng hành và mang đến cho bạn đọc những thông tin và kiến thức thú vị, đồng thời hỗ trợ bổ sung hiểu biết cho bạn đọc một phần nào đó về Phật giáo xung quanh cuộc sống của chúng ta. Và dù ở đâu, thờ vị Phật nào đi chăng nữa, chỉ cần tâm chúng ta bình an thì cuộc sống và số phận cũng sẽ an bài cho chúng ta những chặng đường tốt đẹp.

Tượng Phật Di Lặc đá thạch anh trắng

Tượng Phật Di Lặc đá thạch anh trắng

Trên đây là những chia sẻ về Tượng Phật Di Lạc bằng đá mà bạn có thể tham khảo. Tại dathachanh.com.vn chuyên cung cấp các loại tượng Phật Di Lặc được chế tác từ đá thạch anh phong thủy. Nếu bạn đang quan tâm các chế tác vật phẩm phong thủy bằng đá thạch anh tự nhiên, mời bạn liên hệ qua số điện thoại/zalo 0903.097.626 để được tư vấn và đặt hàng.

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT

Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.

Được đổi trả trong 15 ngày.

————————————–

KHO ĐÁ PHONG THỦY NHÀ SÀN

Đ/C: Kho: 17 ĐT 743B, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

Google Map: https://maps.app.goo.gl/QucWP2uJT4Vinkwd8 (Nhà Sàn Tây Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *